+
Aa
-

Dubai xây tòa nhà tự xoay đầu tiên trên thế giới

24/02/2017 16:52

Dubai sẽ xây tòa nhà chọc trời tự xoay đầu tiên trên thế giới, giúp cư dân tại đây ngắm cảnh 360 độ.

Là thành phố đông dân nhất Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), Dubai sở hữu hàng trăm tòa nhà cao tầng, bao gồm tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa. Nơi đây còn có hòn đảo nhân tạo và trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới.

Dubai xay toa nha tu xoay dau tien tren the gioi - Anh 1
Tòa nhà xoay 360 độ và chủ căn hộ có thể kiểm soát tốc độ xoay hoặc dừng lại bằng chính giọng nói của mình. Ảnh: Dynamic Architecture

Tòa nhà mới này có tên Dynamic Tower Hotel, được lên kế hoạch từ năm 2008 nhưng trì hoãn đến nay mới khởi công. Công trình “con đẻ” của kiến trúc sư David Fisher này dự kiến hoàn thành vào năm 2020.

[youtube]https://www.youtube.com/watch?v=EAVpgQLhOks&feature=youtu.be[/youtube]

Tòa nhà có 80 tầng, cao 420 m và sàn có thể xoay theo hai hướng. Người dân có thể lập trình cho căn hộ di chuyển song song với mặt trời để đón ánh sáng suốt cả ngày. Chủ căn hộ có thể kiểm soát tốc độ xoay hoặc dừng lại bằng chính giọng nói của mình.

Việc trang bị 79 tua-bin gió đặt nằm ngang giữa các tầng và các tấm pin mặt trời trên mái có thể cung cấp năng lượng đầy đủ cho tòa nhà. Theo đài CNN, mỗi căn hộ tại Dynamic Tower Hotel có giá từ 4-40 triệu USD.

(Theo Người Lao Động)

Bài mới
Đọc nhiều