Du học sinh Việt Nam tại Australia kỳ vọng gì ở Đại hội Đảng XII?

28/01/2016 15:59

“Em chỉ mong những người được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương khóa XII trước hết phải đặt lợi ích của dân tộc lên trên hết”.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng đang diễn ra tại thủ đô Hà Nội là sự kiện trọng đại của đất nước. Đây là sự kiện chính trị mở ra giai đoạn phát triển mới, hội nhập sâu rộng hơn sau 30 năm tiến hành công cuộc đổi mới. Đại hội tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, 5 năm thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 2010-2015, xác định phương hướng, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong những năm tiếp theo, tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

du hoc sinh viet nam tai australia ky vong gi o dai hoi dang xii? hinh 0
Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII đã bầu chọn 180 ủy viên chính thức và 20 ủy viên dự khuyết vào Ban Chấp hành Trung ương khóa XII

Ngày 27/1,  BCH Trung ương khóa XII họp hội nghị lần thứ nhất để bầu các chức danh chủ chốt: Bộ Chính trị, Tổng bí thư, Ban bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Trong ngày 26/1, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII đã  bầu chọn 180 ủy viên chính thức và 20 ủy viên dự khuyết vào Ban Chấp hành Trung ương khóa XII.

Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII nhận được sự quan tâm đặc biệt của hầu hết người dân trong và ngoài nước. Người dân luôn mong mỏi những người đã trúng vào BCH Trung ương khóa XII là những người có trí tuệ, bản lĩnh, có tư duy đổi mới, sáng tạo để đưa đất nước tiếp tục đạt được nhiều thành quả tốt đẹp trong sự nghiệp đổi mới.

Ở nước ngoài, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII  cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt, nhất là của những người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập ở nước ngoài. Trong chuyến công tác tại Australia, phóng viên VOV đã tiếp xúc với nhiều du học sinh Việt Nam đang học tập tại đây và được biết hầu hết các bạn trẻ đều rất quan tâm đến Đại hội Đảng lần này. Hầu hết các ý kiến cho rằng, những nội dung tại Đại hội hết sức trách nhiệm, chỉ rõ những mặt làm được và chưa được của khóa trước. Các mục tiêu phát triển, khắc phục những tồn tại cũng được đưa ra một cách nghiêm túc, trách nhiệm.

Nghiên cứu sinh Phạm Phi Giang, trường University of Technology, Sydney:  Những người vào BCH Trung ương phải đặt lợi ích của dân tộc lên trên hết

du hoc sinh viet nam tai australia ky vong gi o dai hoi dang xii? hinh 1
Nghiên cứu sinh Phạm Phi Giang

Những du học sinh Việt Nam đang học tập ở nước ngoài như chúng em đều rất quan tâm đến sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.

Em chỉ mong những người được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương khóa XII trước hết phải đặt lợi ích của dân tộc lên trên hết. Những người này phải là những người dám nghĩ, dám làm, mọi hành động đều vì lợi ích tốt nhất của quốc gia, dân tộc.

Em hy vọng rằng qua Đại hội này, Đảng được chứng minh được sự đổi mới để theo kịp với sự phát triển của thời đại.

Nghiên cứu sinh Nguyễn Bá Hải, trường University of Technology, Sydney:  Đảng thể hiện sự đổi mới rất lớn

Ở nước ngoài, du học sinh chúng em theo dõi Đại hội Đảng XII qua báo chí. Theo em, những thành tựu của 5 năm qua, nhất là trong lĩnh vực kinh tế đã đem lại nhiều lợi ích to lớn cho đất nước. Kinh tế tòa cầu suy thoái, nhưng kinh tế nước ta vẫn ổn định, người dân được đảm bảo cuộc sống tốt hơn.

du hoc sinh viet nam tai australia ky vong gi o dai hoi dang xii? hinh 2
Nghiên cứu sinh Nguyễn Bá Hải

Qua thông tin trên báo chí em được biết thì Đảng thể hiện sự đổi mới rất lớn để phấn đấu năm 2020, Việt Nam trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Đây cũng thể hiện ý chí mạnh mẽ của toàn Đảng, toàn dân. Du học sinh chúng em rất mong Đại hội thành công tốt đẹp.

Du học sinh cao học Nguyễn Ngọc Phượng, trường University of Western Sydney: Đảng ta mỗi lúc một mạnh dạn hơn trong nhận diện các khuyết điểm

du hoc sinh viet nam tai australia ky vong gi o dai hoi dang xii? hinh 3
Du học sinh cao học Nguyễn Ngọc Phượng

Em nhận thấy Đảng ta mỗi lúc một mạnh dạn hơn trong nhận diện các khuyết điểm, nhất là vấn đề về tham nhũng. Đảng đã nhìn nhận thẳng thắn để cùng toàn dân phát huy những mặt tích cực và hạn chế, sửa chữa những khuyết điểm, sai lầm.

Em nghĩ rằng trong thời gian tới với ý chí quyết tâm đó, Đảng sẽ càng trong sạch, vững mạnh và mọi việc sẽ được công khai, nền kinh tế sẽ tốt lên và toàn dân sẽ vững vàng trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của đất nước./.

(Theo VOV)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video