Điều động Phó Công an Quận 8 làm Phó Công an Huyện Bình Chánh

25/04/2016 16:01

Sau đại tá Nguyễn Văn Quý bị tạm đình chỉ liên quan vụ quán Xin Chào, Công an TP.HCM đã điều động thượng tá Lê Văn Hải về làm Phó Công an huyện Bình Chánh.

Ông Nguyễn Văn Tấn, chủ quán cà phê Xin Chào, trả lời phỏng vấn của báo chí chiều 23-4 - Ảnh: Duyên Phan
Ông Nguyễn Văn Tấn, chủ quán cà phê Xin Chào, trả lời phỏng vấn của báo chí chiều 23-4 – Ảnh: Duyên Phan

Nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết Giám đốc Công an TP.HCM đã có quyết định điều chuyển thượng tá Lê Văn Hải – Phó trưởng Công an Q.8 về làm Phó trưởng Công an H.Bình Chánh.

Ngay trong chiều nay, Ban giám đốc Công an TP sẽ làm việc với cấp ủy, chính quyền địa phương và công bố quyết định này cùng với quyết định tạm đình chỉ công tác đại tá Nguyễn Văn Quý và ông Nguyễn Hoàng Tuấn – Phó đội trưởng đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ, Công an H.Bình Chánh.

Thượng tá Lê Văn Hải nguyên là Phó trưởng Công an Q.8, đồng thời là phó thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra của quận này. Ông Hải được điều chuyển làm Phó trưởng Công an H.Bình Chánh đồng thời là phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Bình Chánh.

Trước khi ông Hải được điều chuyển về Bình Chánh, Công an H.Bình Chánh chưa có phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra.

Đại tá Nguyễn Văn Quý – thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, trưởng công an huyện, vừa phụ trách chung, vừa làm thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra, ký các quyết định tố tụng liên quan tới các vụ án, trong đó có vụ án Kinh doanh trái phép của ông Tấn.

Theo quy định của Bộ Công an, chức danh trưởng công an cấp quận, huyện, phòng nghiệp vụ của công an các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương là thuộc thẩm quyền của Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị công an nhân dân, Bộ Công an bổ nhiệm, miễn nhiệm.

Do đó, Công an TP chỉ có thể đề nghị hình thức xử lý với Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị về hình thức xử lý đối với đại tá Quý.

Hiện Ban Giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo các cơ quan chức năng có liên quan khẩn trương kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân có liên quan trong vụ án kinh doanh trái phép, từ khi kiểm tra hành chính, khởi tố, đề nghị truy tố ông Nguyễn Văn Tấn, chủ quán cà phê Xin Chào.

Ngay khi có kết quả kiểm điểm, Giám đốc Công an TP sẽ họp hội đồng kỷ luật và ra quyết định với những cá nhân có sai phạm nằm trong thẩm quyền của Giám đốc Công an TP và kiến nghị hình thức xử lý để Tổng cục Chính trị Công an nhân dân ra quyết định với ông Nguyễn Văn Quý.

Nguồn tin cũng cho biết trước đó, vào sáng cùng ngày, thường vụ Đảng ủy Ban giám đốc Công an TP đã họp, bàn kế hoạch kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức có sai phạm liên quan tới vụ án kinh doanh trái phép của ông Nguyễn Văn Tấn.

Vụ án này đã bị Viện Kiểm sát nhân dân H.Bình Chánh ra quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can và phục hồi các quyền lợi bị tạm đình chỉ của ông Tấn trong thời gian bị khởi tố, truy tố.

Trước đó lãnh đạo Viện KSND Tối cao đã có chỉ đạo phải tạm đình chỉ chức vụ của lãnh đạo và kiểm sát viên có liên quan trực tiếp tới vụ án này.

Các quyết định tạm đình chỉ công tác ông Lê Thanh Tòng, phó Viện trưởng VKSND Q.6 (nguyên phó Viện trưởng VKSND H.Bình Chánh, người ký quyết định phê chuẩn vụ án, bị can và cáo trạng) và kiểm sát viên Hồ Văn Son đã được VKSND TP.HCM thực hiện.

(Theo Tuổi Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video