ĐH Hoa Sen: Căng thẳng tại Đại hội toàn trường lần đầu tiên

31/01/2015 18:00

Sáng 31/1, Trường ĐH Hoa Sen tổ chức Đại hội toàn trường đầu tiên với sự tham gia của 354 đại biểu gồm các thành viên góp vốn, cán bộ quản lý, giảng viên và nghiên cứu viên của trường.

Ban tổ chức cho rằng Đại hội toàn trường 2015 của ĐH Hoa Sen được tổ chức dựa trên nhiều yếu tố như căn cứ pháp lý, quy chế, thực tế quá trình hoạt động và đường hướng phát triển của trường.

Thống kê từ ban tổ chức cho biết hôm nay có 354 đại biểu tham dự và được ủy quyền tham dự trong tổng số 431 đại biểu được mời, đạt tỷ lệ 82,13% . Theo quy định là 75% là đủ túc số để tổ chức đại hội nên đại hội toàn trường được tổ chức là hợp lệ. Trong đó 269/270 là giảng viên, nhân viên và nghiên cứu viên.

Tuy nhiên, ngay khi mới bắt đầu Đại hội, hai thành viên góp vốn là ông Nguyễn Trung Đức và bà Nguyễn Thị Hòa đều đứng lên giành micro để phản đối. Đỉnh điểm căng thẳng khi có nhiều bảo vệ tiến đến ngăn cản ông Đức, yêu cầu ông rời hội trường nhưng bất thành. Sau khi có nhiều đại biểu lên tiếng yêu cầu ông Đức rời khỏi hội trường, ông này bước ra trong tràng pháo tay của đa số các đại biểu còn lại.

ĐH Hoa Sen: Căng thẳng tại Đại hội toàn trường lần đầu tiên
Mở đầu chương trình Đại hội, đại biểu Nguyễn Trung Đức lên “cướp diễn đàn” để phản đối việc tổ chức Đại hội toàn trường hôm nay 31/1.

Sau khi ban tổ chức thông qua thể lệ đại hội và giới thiệu thành phần đoàn chủ tọa lên làm việc thì đại hội lại bị gián đoạn khi bà Nguyễn Thị Hòa đứng lên tranh phần phát biểu. Bà Hòa cho rằng Đại hội toàn trường này là không đúng luật vì theo Điều lệ trường ĐH mới thì trường tư thục hoạt động không vì lợi nhuận phải có quy trình thẩm định, và được Chính phủ công nhận. Việc tổ chức đại hội hôm nay diễn ra không đúng quy trình. Sau khi phát biểu ý kiến thì vị đại biểu này cũng rời khỏi hội trường.

ĐH Hoa Sen: Căng thẳng tại Đại hội toàn trường lần đầu tiên
Bà Nguyễn Thị Hòa – một thành viên góp vốn vào trường cho rằng Đại hội tổ chức không đúng luật. Sau khi phát biểu ý kiến phản đối bà này bỏ ra khỏi hội trường.

Sau đó, Đại hội toàn trường tiếp tục với nhiều nội dung như báo cáo tổng kết năm học 2013 -2014, báo cáo của ban kiểm soát, phương hướng năm học 2014-2015. Trong phần thảo luận và góp ý dự thảo sửa đổi hai quy chế liên quan đến trường ĐH tư thục hoạt động không vì lợi nhuận là quy chế tổ chức hoạt động và quy chế tài chính nội bộ ngoài các ý kiên ủng hộ thì vẫn có một vài đại biểu tỏ ra không đồng tình.

Trong phần biểu quyết để thống nhất những góp ý về quy chế tổ chức hoạt động trường ĐH tư thục không vì lợi nhuận thì chỉ 3 ý kiến không đồng thuận trong đó đại biểu Dương Thị Hương lớn tiếng cho rằng không chấp nhận đại hội này và bỏ ra về. Còn phần biểu quyết thống nhất nội dung góp ý cho quy chế tài chính thì 100% đại biểu còn lại đều biểu quyết đồng thuận.

ĐH Hoa Sen: Căng thẳng tại Đại hội toàn trường lần đầu tiên
Các đại biểu biểu quyết thống nhất nội dung các góp ý cho dự thảo quy chế hoạt đồng và tài chính của trường theo hướng là trường ĐH tư thục không vì lợi nhuận.

Cuối buổi, đại diện chủ tọa đoàn Bùi Trân Phượng – Phó chủ tịch HĐQT nhà trường cho rằng Đại hội toàn trường lần đầu tiên chỉ biểu quyết việc đồng ý những ý kiến góp ý cho nội dung dự thảo quy chế hoạt động và tài chính của trường theo mô hình không vì lợi nhuận. Đây là căn cứ để trường chuẩn bị hoàn tất hồ sơ trình các cơ quan nhà nước có thẩm quyển thẩm định và công nhận là trường ĐH tư thục hoạt động không vì lợi nhuận theo Điều lệ trường ĐH mới. Khi được công nhận thì mới tiến hành những bước hoạt động tiếp theo đúng quy trình.

(Theo Dân Trí)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video