Đấu tranh trực diện với tội phạm

26/02/2013 11:54

“An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội (ANCT – TTATXH) trên địa bàn huyện Sóc Sơn trước, trong và sau những ngày Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 được giữ vững, góp phần phục vụ nhân dân vui xuân mới trong không khí phấn khởi, bình yên”.

CAH Sóc Sơn tăng cường tuần tra kiểm soát, đảm bảo ANTT
CAH Sóc Sơn tăng cường tuần tra kiểm soát, đảm bảo ANTT

Đó là đánh giá và ghi nhận của Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện Sóc Sơn đối với lực lượng công an huyện trong những ngày đầu xuân mới Quý Tỵ 2013. Theo Thượng tá Trần Quang Huy, Trưởng CAH Sóc Sơn cho biết: “Ngay từ những ngày cuối năm 2012, Công an huyện Sóc Sơn đã quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP và của lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Sóc Sơn về nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn. Theo đó, các đơn vị nghiệp vụ, công an các đồn và Công an thị trấn Sóc Sơn đã tích cực tấn công trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; huy động tối đa quân số xuống cơ sở nắm tình hình, cùng lực lượng công an các xã, bảo vệ dân phố, bảo vệ cơ quan doanh nghiệp, trường học vận động nhân dân tích cực tuần tra, kiểm soát ở các ngõ, xóm, địa bàn trọng điểm để phát hiện, phòng ngừa và truy bắt tội phạm”.

Thống kê mới đây cho thấy, chỉ trong những ngày đầu năm mới, công an huyện và công an các xã, thị trấn đã phát hiện, điều tra khám phá 9 ổ nhóm, bắt 27 đối tượng cưỡng đoạt và trộm cắp tài sản; bắt và vận động đầu thú 8 đối tượng truy nã; phát hiện, bắt giữ xử lý hình sự 3 vụ, 4 đối tượng môi giới mại dâm và 12 vụ, 80 đối tượng đánh bạc. Đáng chú ý, CAH Sóc Sơn được nhân dân cung cấp thông tin đã kịp thời phát hiện, bắt giữ 13 vụ với 14 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; 26 vụ vi phạm về kinh tế và 12 vụ vi phạm về môi trường.

Bên cạnh công tác đấu tranh trực diện với các loại tội phạm, nhiều đơn vị nghiệp vụ của CAH Sóc Sơn phối hợp với công an các xã, thị trấn đã tập trung tuyên truyền đến các thôn, xóm và từng hộ dân thực hiện nghiêm các quy định của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo. Tính đến thời điểm này, CAH Sóc Sơn đã phát hiện, bắt giữ 7 vụ với 14 đối tượng vi phạm về pháo, thu giữ 55,5 kg pháo nổ các loại. Lập hồ sơ truy tố 2 vụ 2 đối tượng mua bán pháo nổ trái phép và phối hợp đưa ra xét xử điểm 1 vụ mua bán trái phép pháo nổ tại xã Phù Lỗ.

Bên cạnh các mặt công tác nêu trên, CAH Sóc Sơn còn tập trung đảm bảo an ninh trật tự công cộng tại Sân bay quốc tế Nội Bài. CAH Sóc Sơn đã xây dựng và triển khai đồng bộ các biện pháp, phương án cụ thể, bảo vệ tuyệt đối an toàn cửa ngõ Thủ đô. Ngay sau Tết, Ban chỉ huy CAH Sóc Sơn đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát trật tự, Cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra kiểm soát, giải tỏa hành lang an toàn giao thông, xử lý nghiêm các vi phạm và tổ chức chỉ huy giao thông ở các tuyến, điểm chợ hoa, chợ Tết, đảm bảo thuận lợi

(CANH)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video