Đại tướng Trần Đại Quang chỉ đạo đảm bảo an ninh, trật tự dịp kỷ niệm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9

08/08/2013 18:55

Ngày 08/8/2013, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có điện chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tăng cường công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong dịp kỷ niệm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9

Những nội dung chính như sau:

Thời gian qua, Công an các đơn vị, địa phương đã triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt và hiệu quả các chỉ đạo của Bộ, do vậy tình hình an ninh, chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, tốc độ gia tăng của tội phạm được kiềm chế, trật tự, an toàn giao thông có chuyển biến tích cực…được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an
Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an

Phát huy những thành tích đã đạt được, để đảm bảo an ninh, trật tự trong dịp kỷ niệm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9, lãnh đạo Bộ yêu cầu Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương thực hiện tốt một số công tác trọng tâm sau:

1. Tập trung nắm tình hình, triển khai các biện pháp phòng ngừa, kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động. Đảm bảo tuyệt đối an toàn các mục tiêu, địa bàn trọng điểm; bảo vệ an toàn hoạt động các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế đến Việt Nam trong dịp Lễ.

2. Tăng cường lực lượng nắm chắc tình hình, quản lý chặt địa bàn, đối tượng, nhất là số đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự, các băng, nhóm tội phạm. Tập trung giải quyết tốt những vấn đề phức tạp nổi lên về trật tự, an toàn xã hội trên các tuyến, địa bàn trọng điểm.

Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 23/6/2013 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện các giải pháp cấp bách nhằm ngăn chặn tai nạn giao thông nghiêm trọng trong hoạt động vận tải; đẩy mạnh tuần tra vũ trang, tuần tra kiểm soát trật tự, an toàn giao thông, trật tự công cộng; tăng cường phòng, chống cháy, nổ; tích cực vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trong nhân dân.

Bảo vệ tuyệt đối an toàn các trại giam, trại tạm giam, nhà tạm giữ; đảm bảo chế độ, chính sách đối với can, phạm nhân. Tổ chức tốt đợt xét và công bố đặc xá, giảm thời hạn phạt tù đợt 02/9/2013.

3. Đẩy mạnh các hoạt động chính trị sâu rộng trong toàn lực lượng, tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh việc thực hiện chế độ trực ban, trực chỉ huy, quy chế, quy trình công tác và Điều lệnh Công an nhân dân.

Các cơ quan báo, đài, truyền hình Công an nhân dân tập trung tuyên truyền, nâng cao ý thức cảnh giác của nhân dân về âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động và các loại tội phạm; kịp thời khen thưởng, động viên, đưa tin, bài phản ánh những chiến công xuất sắc của lực lượng Công an và gương người tốt, việc tốt của nhân dân trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh, trật tự.

(BCA)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video