Cục Nghệ thuật Biểu diễn: Vietnam’s Got Talent không do Cục cấp phép

12/01/2015 14:00

Trước sự cố thí sinh trong chương trình Tìm kiếm Tài năng Việt (Vietnam’s Got Talent) “uống nhầm” axít trong tiết mục ảo thuật đêm bán kết 4 (11/1) trên sóng VTV3, đại diện lãnh đạo Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết đây là một chương trình tổng hợp do Đài Truyền hình Việt Nam trực tiếp phối hợp với Công ty BHD thực hiện, không có sự thẩm định cấp phép của cơ quan chức năng.

Trần Tấn Phát đổ ly axit sau khi đã ‘uống nhầm’

Cũng theo ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban Thư ký biên tập Đài Truyền hình Việt Nam, thời gian tới VTV3 sẽ có trách nhiệm trả lời về về “sự cố” đáng tiếc này.

Tối 11/1, khán giả xem truyền hình “phát hoảng” trước sự cố thí sinh Trần Tấn Phát đã “uống nhầm” ly dung dịch axít khi biểu diễn trên sân khấu Tìm kiếm Tài năng Việt.

Theo đại diện của Công ty BHD, Trần Tấn Phát chỉ bị “bỏng môi nhẹ” và được bác sỹ “sơ cứu” ngay sau khi xảy ra sự cố. Hiện tại, thí sinh này đã “không còn nguy hiểm về tính mạng.”

Với những diễn biến trên sóng truyền hình, dễ hiểu vì sao khán giả truyền hình và cả người trong cuộc như ban giám khảo tỏ ra hoang mang cực độ về sự cố uống ly axít của Trần Tấn Phát.

Là màn biểu diễn về tài năng ảo thuật, được khuyến cáo về xác suất nguy hiểm, song có thể nói, màn thi của thí sinh này giống với trò “nghịch dại” hơn là trình diễn ảo thuật.

Mặc dù trước khi bước vào màn biểu diễn, thí sinh này cũng đã “rào trước” về sự nguy hiểm trong phần thi của mình, nhưng với phong thái tự tin, có lẽ cả ban giám khảo và khán giả hoàn toàn không thể lường trước về sự cố nguy hiểm có thể xảy ra trên sân khấu Tìm kiếm tài năng Việt.

Thật không may cho Trần Tấn Phát khi vị giám khảo Huy Tuấn không hoán đổi ly axít ở vị trí số một mà chỉ nhấc lên rồi đặt xuống.

Nhìn lại cuộc hành trình tìm kiếm tài năng của chương trình Tìm kiếm tài năng Việt 2014 và những mùa trước, có thể nói sự cố của thí sinh Trần Tấn Phát là tai nạn hy hữu.

Ngay sau tai nạn uống nhầm axít của Trần Tấn Phát, trên các diễn đàn mạng, xuất hiện những ý kiến trái chiều về sự cố đáng tiếc này.

Đại đa số cho rằng đây là tai nạn hy hữu và khá lo lắng cho tình trạng sức khỏe của thí sinh này, nhưng cũng không ít quan điểm cho rằng có nên chấp nhận và khuyến khích những ý tưởng quá nguy hiểm như trò “nghịc dại” như vậy trình diễn trên sóng truyền hình quốc gia và xem đó là biểu diễn như một tài năng hay không?!/.

(Theo Vietnam+)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM