CSGT dùng mô tô chuyên dụng đưa giấy tờ cho thí sinh dự thi

09/07/2013 12:54

Nếu không có CSGT Hà Nội mang giấy tờ, hồ sơ đến tận phòng thi, thí sinh Nguyễn Thị Minh Trang đã phải bỏ lỡ mất giấc mơ vào đại học.

Vào khoảng 7h sáng nay 9-7, tổ công tác của Đội CGT số 14, Phòng CSGT CATP Hà Nội do Trung úy Phạm Văn Luyến chỉ huy làm nhiệm vụ phân luồng đảm bảo thi tại khu vực Nguyễn Hữu Thọ – Giải Phóng, bỗng có một người đàn ông đi xe máy vào chốt nhờ CSGT giúp đỡ.

Qua câu chuyện, tổ công tác được biết buổi sáng cùng ngày, anh trai của anh Nguyễn Chương Toại chở con gái là cháu Nguyễn Thị Minh Trang đi thi đại học ở điểm thi tại quận Thanh Xuân. Do vội đi nên cả hai bố con đã để quên toàn bộ giấy tờ ở nhà.

Chỉ khi đến điểm thi kiểm tra làm thủ tục vào thi mới phát hiện ra sự việc. Bố của thí sinh Trang đã gọi điện về nhà cho anh Toại mang giấy tờ đến điểm thi. Tuy nhiên, đi đến khu vực trên, bản thân anh Toại cũng không biết đường. Đang loay hoay không biết đi về hướng nào, anh Toại nhìn thấy CSGT và vào nhờ giúp đỡ.

Anh Nguyễn Chương Toại đã được Trung úy Phạm Văn Luyến giúp đỡ mang giấy tờ đến cho cháu mình kịp dự thi đại học
Anh Nguyễn Chương Toại đã được Trung úy Phạm Văn Luyến giúp đỡ mang giấy tờ đến cho cháu mình kịp dự thi đại học

Ngay sau đó, Trung úy Phạm Văn Luyến đã ghi lại địa chỉ nơi thí sinh Minh Trang đang dự thi và dùng mô tô chuyên dụng mang ngay giấy tờ đến cho em Trang. Thí sinh Minh Trang vừa kịp nhận lại giấy tờ làm thủ tục thi khi tiếng trống báo hiệu giờ thi chỉ còn vài phút nữa la vang lên.

Động viên thí sinh Trang thi tốt, Trung úy Luyến ngay sau đó lại trở về vị trí tiếp tục cùng tổ công tác hoàn thành nhiệm vụ.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, Đội CSGT số 3 đã giúp đỡ 2 trường hợp thí sinh bị lạc đường đưa đến địa điểm thi an toàn, đúng giờ. Một trong số đó có thí sinh bị hỏng phương tiện và đã được CSGT giúp bảo quản, sửa chữa lại. Sau khi đưa thí sinh đến điểm thi làm bài xong, CSGT đưa thí sinh về đơn vị trao lại phương tiện đã được CBCS sửa chữa lại giúp.

Còn tổ công tác của Đội CSGT số 7 cũng hỗ trợ tìm giúp hai mẹ con thí sinh đi thi đại học bị thất lạc toàn bộ giấy tờ, hồ sơ. Hiện những hồ sơ, giấy tờ này đã được đơn vị bàn giao cho thí sinh và người nhà thí sinh để tiếp tục dự thi.

(ANTD)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video