Công an TP.HCM truyền đi cảnh báo lừa đảo qua tin nhắn

28/07/2014 12:25

Thông qua tổng đài nhà mạng di động, Công an TP.HCM đang truyền đi thông điệp cảnh báo người dân về trò lừa đảo gọi điện thoại.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cụ thể, các thuê bao di động MobiFone gần đây liên tục nhận được tin nhắn từ tổng đài 18001090 với nội dung: “Công an TP.HCM khuyến cáo nhân dân cảnh giác với bọn tội phạm gọi điện thoại để lừa đảo, hăm dọa, chiếm đoạt tiền. Cơ quan công an, viện kiểm sát khi điều tra vụ án không tùy tiện thu giữ tiền và làm việc với người dân qua điện thoại. Tuyệt đối không chuyển tiền vào tài khoản người lạ. Đường dây nóng báo tin tội phạm 113”.

Đây là hình thức liên kết cảnh báo người dân vô cùng cần thiết trong bối cảnh các trò lừa đảo qua điện thoại, đặc biệt là đối với điện thoại di động.

Thực tế thời gian qua không ít người dân đã bị “dính bẫy” của tội phạm lừa đảo qua điện thoại. Mới đây nhất, nhiều người ở TP Biên Hòa (Đồng Nai) bị một nhóm người gọi đến xưng là nhân viên công ty viễn thông thông báo đang nợ tiền cước. Tiếp đó, một người khác nói là công an, hù dọa nạn nhân có liên quan đến các vụ phạm pháp hình sự rồi yêu cầu chuyển tiền. Đã có người bị bọn chúng lừa lấy cả nửa tỉ đồng…

(Theo Tuổi Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video