Chưa rõ khi nào hết hủy chuyến dày bất thường sau tin đồn đình công ở hãng VietJet

15/06/2019 15:13

Trưa nay 15/6, mạng xã hội lan biên bản bồi thường hủy chuyến cho khách hàng với lời “cảnh báo khẩn cấp” cho rằng phi công hãng này đình công nên hãng hủy chuyến dây chuyền.

Trưa nay 15/6, mạng xã hội lan truyền biên bản bồi thường hủy chuyến cho khách hàng với lời “cảnh báo khẩn cấp” cho rằng phi công hãng này đình công nên hãng hủy chuyến dây chuyền.

Kèm đó là khuyến cáo khách hàng đã mua vé bay của VietJet air cần yêu cầu hoàn tiền ngay tại sân bay, không để hãng đẩy về đại lý vì sẽ rất lâu mới lấy lại được tiền.

PV đã liên hệ với đại diện truyền thông Vietjet, vị này xác nhận có tình trạng hủy chuyến do ảnh hưởng của việc trễ kế hoạch nhận tàu bay mới và nguyên nhân khai thác, một số chuyến bay của Vietjet  đã phải điều chỉnh thời gian khởi hành.

Theo đó, Vietjet cho biết , một số chuyến bay của Vietjet  đã phải điều chỉnh thời gian khởi hành trong các ngày 14-15/6.

Tuy nhiên, đại diện truyền thông của Vietjet không có câu trả lời cụ thể về số lượng hành khách bị ảnh hưởng.

Về câu hỏi “khi nào tình trạng hủy chuyến, delay dày bất thường này kết thúc”, vị này cũng chưa có thông tin chính thức.

Website của VietJet air cũng chưa đề cập khi nào kết thúc tình trạng delay, hủy chuyến dày như 2 hôm nay.

Về việc một số phòng vé thông báo đến khách hàng nguyên nhân hủy chuyến, delay dày bất thường của VietJet air là do phi công đình công, đại diện truyền thông VietJet air nói hãng đang liên lạc với các đại lý đưa tin như vậy bởi “đây là tin sai hoàn toàn”.

Theo thông cáo báo chí của hãng, để giảm thiểu tác động của việc này, Vietjet đã khẩn trương điều chỉnh lịch bay, tăng cường thuê thêm tầu bay thuê ướt, để phục vụ nhu cầu của khách, tuy nhiên do thời gian giao tàu của nhà sản xuất và đối tác cho thuê ướt tiếp tục  trễ nên vẫn làm ảnh hưởng tới hoạt động khai thác của hãng. Một số chuyến bay khác bị ảnh hưởng dây chuyền.

Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng được hỗ trợ chuyển chuyến bất kỳ miễn phí trong tháng 6, hoàn vé theo nhu cầu và hỗ trợ chi phí bồi thường thiện chí theo quy định. Vietjet đã thông tin cho hành khách tại các sân bay và qua nhiều kênh truyền thông, qua điện thoại, tin nhắn và số điện thoại tổng đài.

Ngoài ra, hãng cho biết lịch bay điều chỉnh được cập nhật tại website www.vietjetair.com, mục “Thông tin chuyến bay”. Tại đây, hành khách kiểm tra code vé, tra cứu chặng bay, giờ bay để chủ động điều chỉnh lịch trình bay.

Vietjet cũng bày tỏ cáo lỗi và mong hành khách thông cảm về những phiền phức, ảnh hưởng tới lịch bay do các nguyên nhân đặc thù.

(Theo Infonet)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM