+
Aa
-

Chính thức lập Tổ công tác nghiên cứu “Đường bay vàng”

14/09/2014 18:48

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh vừa ký quyết định số 1309/QĐ-CHK thành lập Tổ công tác nghiên cứu thiết lập đường hàng không thẳng phục vụ tuyến Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh qua vùng trời Lào và Campuchia.

Máy bay của Vietnam Airlines. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)
Máy bay của Vietnam Airlines. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Tổ công tác do ông Đỗ Quang Việt, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam làm Tổ trưởng và ông Bùi Văn Võ, Trưởng phòng Quản lý hoạt động bay (Cục Hàng không Việt Nam) làm Tổ phó.

Tổ có 20 thành viên là đại diện lãnh đạo của Bộ Tham mưu và Phòng Quản lý điều hành bay Quân chủng Phòng không Không quân; Phòng Quân chủng, Cục Tác chiến Bộ Tổng Tham mưu; các Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, Tổng công ty hàng không Việt Nam; Công ty cổ phần hàng không VietJet; Phòng Quản lý hoạt động bay, Cục Hàng không Việt Nam.

Tổ công tác còn có đại diện của Trung tâm Thông báo tin tức Hàng không, Ban Không lưu, Công ty Quản lý bay miền Bắc, Trung tâm Tiếp cận-Tại sân, Công ty Quản lý bay miền Nam thuộc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam; Trung tâm điều hành khai thác thuộc Tổng công ty Hàng không Việt Nam; các Vụ Vận tải, An toàn giao thông, Bộ Giao thông Vận tải.

Tổ công tác có nhiệm vụ phối hợp với Cục Hàng không dân dụng Lào và Ủy ban Nhà nước về Hàng không dân dụng Campuchia nghiên cứu thiết lập đường hàng không thẳng và các phương thức bay liên quan phục vụ tuyến Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Tổ công tác được phép trưng dụng cán bộ của các cơ quan, đơn vị liên quan và đề nghị các cơ quan, đơn vị có liên quan cung cấp các thông tin, tài liệu, số liệu liên quan đến việc thiết lập đường hàng không và phương thức bay.

Phòng Quản lý hoạt động bay, Cục Hàng không Việt Nam là cơ quan thường trực của Tổ công tác. Tổ công tác hoạt động theo hình thức kiêm nhiệm và tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ./.

(Theo Vietnam+)

Bài mới
Đọc nhiều