Cha đẻ Flappy Bird bị đe dọa tính mạng vì bỏ trò chơi

10/02/2014 09:40

Trang công nghệ nổi tiếng Mashable cho hay một số fan hâm mộ trò chơi chú chim đập cánh Flappy Bird đã đe dọa lấy mạng của Nguyễn Hà Đông nếu anh này không khôi phục trò chơi.

Những phản ứng tiêu cực kể trên xuất hiện sau khi Hà Đông thông báo trên Twitter rằng anh sẽ gỡ bỏ trò chơi gây sốt sau 22 giờ.

Nhiều người hâm mộ đã khẩn thiết đề nghị anh giữ trò chơi nhưng đúng 12 giờ đêm ngày 9.2, giờ Việt Nam, trò chơi này không còn cho phép tải xuống.

Cha đẻ Flappy Bird bị đe dọa tính mạng vì bỏ trò chơi
Trò chơi Flappy Bird

Những người đã tải Flappy Bird vẫn có thể tiếp tục chơi.

Một số người từng hoài nghi rằng quyết định gỡ trò chơi Flappy Bird là “trò PR” của Nguyễn Hà Đông. Nhiều người khác khuyên nhủ cậu không nên manh động. Có người nói Nguyễn Hà Đông đã quyết định đúng.

Trước đó, trả lời phỏng vấn của Vietnam+, nhiều chuyên gia IT đều cho rằng việc thành công về lượt tải hay mức doanh thu của Flappy Bird là niềm tự hào của ngành ứng dụng Việt Nam. Họ nói đây cũng sẽ là liều thuốc kích thích để các doanh nghiệp nội dung Việt Nam đầu tư hơn nữa trong việc phát triển các ứng dụng, chinh phục người dùng thế giới.

Trò chơi này được tung lên hồi tháng 5/2013, và nó đột nhiên chiếm vị trí đầu trên cả App Store của Apple lẫn Google Play cho Android kể từ giữa tháng 1 năm nay.

Theo Mashable, nhiều khả năng Flappy Bird được truyền đi nhanh chóng là vì nó gây quá nhiều thất vọng cho người chơi. Nguyên tắc của trò này là giữ cho chú chim bay qua một loạt các chướng ngại vật. Flappy Bird được thiết kế đơn giản nhưng nhiệm vụ cho người chơi lại vô cùng khó khăn.

(Vietnam+) 

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM