Cậu bé 2 chân nóng rực ‘chữa’ cho bệnh nhân

06/07/2013 19:45

Sau một thời gian lắng xuống, mới đây, dư luận lại rộ lên thông tin về chuyện một cậu bé ở xã Thăng Long, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa có đôi chân nóng ran, có khả năng chữa bệnh mà không cần thuốc…

Chữa bệnh bằng phương pháp “truyền nội công”

Giải thích về trường hợp chữa bệnh đầu tiên của mình, Bắc cho biết: “Đi nằm viện thấy người ta đau, em có sờ, nắn chỗ đau thì thấy họ đỡ. Em cũng không biết em có khả năng gì cả, khi em truyền cho người ta thì em thấy tê tê trong người”.

Quan sát trong nhà có 5- 6 người. Họ là những bệnh nhân đang điều trị tại đây. Như muốn giải thích thêm cho “ân nhân” của mình, anh Quách Văn Luyến (sinh năm 1985), một bệnh nhân đang điều trị tại đây cho biết: “Tôi bị thoái hóa sống lưng, cổ, đau thần kinh tọa từ năm 2008. Tôi đã đi chữa ở bệnh viện Như Thanh và các thầy thuốc nhưng không khỏi. Tôi xuống đây điều trị được 2 tháng rồi. Ngày trước khi mới xuống đi lại khó khăn, xuống đây cậu chữa đỡ đau thoái hóa còn lại chỉ đau ở mông và kéo xuống chân tê buốt. Đến hiện tại tôi thấy bệnh đỡ khoảng 70%. Bây giờ có thể xách cả thùng nước mà không thấy đau, đi lại dễ dàng”.

Theo anh Luyến, phương pháp mà anh được điều trị là “cậu” dùng tay ấn vào chỗ đau, trong khi cậu chữa bệnh mình tập trung tinh thần vào chỗ đau.

“Thời gian đầu khi mới có tiếng tăm thì nhiều người đến chữa bệnh thật, nhưng từ năm 2008, tôi thực hiện theo lời của trung tâm (trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người) thì ngày cũng có 7 – 8 người thôi. Có cả những người ở các tỉnh khác nhưng ít. Có người gọi điện đến thì tôi chối. Có những ngày người đến đông nhưng cháu mệt không làm”, ông Linh, bố Bắc, cho biết.

Nói về khả năng chữa bệnh của cậu con trai, ông Linh cho biết, người bệnh nào lâu nhất cũng chỉ hai tháng là khỏi. Mà những người bệnh đến đây điều trị chủ yếu là bệnh khớp, thoái hóa đốt sống.

Truyền "nội công" cho bệnh nhân.
Truyền "nội công" cho bệnh nhân.

“Mỗi bệnh nhân điều trị tại nhà gia đình yêu cầu đóng góp 40.000đ tiền ăn, còn những bệnh nhân khác gia đình không thu tiền có thì bỏ mươi nghìn để thắp hương, tùy tâm. Có người sau khi điều trị xong thấy được thì người ta cho 500, 1 triệu. Chữa là giúp cho đời thôi còn không quan trọng tiền nong. Mục đích gia đình làm sao cho em khỏi bệnh và tìm ra bí quyết của em chữa khỏi bệnh cho người ta”, ông Linh phân trần.

Củng cố thêm “thành tích” đặc biệt của con, ông Linh dẫn chứng có những người bị liệt, nhưng khi đến gia đình ông và chữa đúng một tháng là đi lại được như trường hợp chị Lê Thị Hằng, người ở xã Tế Thắng, huyện Nông Cống. Hiện chị Hằng đã lấy chồng về tỉnh Phú Thọ.

Có những thời điểm người bệnh cũng như những người dân hiếu kỳ nghe tin đã kéo đến gia đình ông Linh rất đông nên chính quyền địa phương đã vào cuộc can thiệp.

Hay như có một cô giáo tên Hà, quê ở xã Trung Thành, Nông Cống bị ngộ dại, sau khi vào nhà Bắc 3 ngày thì không thấy nhảy nhót nữa. Trường hợp này theo như lời ông Linh đã được điều trị khỏi bệnh.

Từ đầu đến cuối, chúng tôi thấy một người đàn ông với dáng vẻ mệt mỏi, hết đứng lại ngồi rồi nằm trên giường, hỏi ra mới biết đó là bệnh nhân Trịnh Đình Liên, ở xã Thọ Bình, huyện Triệu Sơn. “Tôi bị bệnh hạch ở dưới cổ, đi chữa, khám, chụp hôm thì có, hôm thì không nên không mổ được. Chữa thuốc tây không khỏi nên xuống đây nhờ cậu chữa, xuống từ ngày 20/5 âm lịch. Hôm trước xuống đây giọng nói nhỏ, đau đầu, giờ thấy dễ nói”, anh Liên cho biết.

Không có cơ sở xác định khả năng chữa bệnh

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Viết Thân, Chủ tịch UBND xã Thăng Long cho biết: “Cậu bé này bị bệnh và đã nổi lên từ năm 2006 – 2007. Những thông tin về việc cậu bé biết lái ô tô, chữa bệnh là đồn nhảm, làm cho tình hình trên địa bàn phức tạp. Chúng tôi đã liên hệ với Trung tâm y tế dự phòng về xác minh và hoàn toàn không có cơ sở nào xác định được người này có thể chữa bệnh”.

“Về phía địa phương cũng đã làm các biện pháp tuyên truyền đối với người dân đó chỉ là tin đồn. Xã cũng đã chỉ đạo các ban ngành đoàn thể vào cuộc tuyên truyền, làm công tác tư tưởng. Một thời gian đã lắng xuống, nếu có trương hợp nào đến chữa bệnh, chúng tôi chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra chặt chẽ. Cũng có một số người đến chữa bệnh, chúng tôi đã báo cáo lên huyện và huyện cũng đã có ý kiến chỉ đạo”, ông Thân cho biết thêm.

Chưa ai chứng minh về khả năng chữa bệnh của cậu bé này và cũng chưa có cơ sở nào xác nhận những bệnh nhân đến đây đều được chữa khỏi bệnh. Nhưng việc dư luận và người dân từ nhiều nơi tìm đến đã khiến cho chính quyền địa phương gặp nhiều khó khăn trong công tác quản lý.

Ông Trần Văn Thuấn, Chủ tịch UBND huyện Nông Cống cho biết: “Chúng tôi đã chỉ đạo anh em công an, Phòng Lao động thương binh và xã hội xuống nắm bắt tình hình. Hôm trước dã định mời một số nhà ngoại cảm về. Đây là vấn đề tâm linh nên để khẳng định được cũng khó”.

(BDT)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM