Cảnh sát cứu bé gái trong bồn cầu thành thần tượng của cư dân mạng

05/08/2015 06:56

Viên cảnh sát Qian Feng đã được ca ngợi như người hùng và trở thành thần tượng của cư dân mạng Trung Quốc, sau khi giải cứu một bé gái bị bỏ rơi trong bồn cầu nhà vệ sinh công cộng. 

Bức ảnh chụp lại khoảnh khắc anh cứu em bé từ bồn cầu đã làm lay động nhiều trái tim cộng đồng mạng.

Cuộc giải cứu diễn ra hôm 2/8 sau khi cảnh sát nhận được một cuộc gọi thông báo rằng có tiếng trẻ em khóc trong nhà vệ sinh công cộng. Cảnh sát Qian Feng đã ngay lập tức đến hiện trường và phát hiện ra em bé.

“Đầu của bé chúc xuống và toàn thân đã rơi xuống bệ xí. Chúng tôi chỉ có thể nhìn thấy chân của bé,” cảnh sát Qian Feng trả lời phỏng vấn tờ Beijing Times.

Bức ảnh chụp lại khoảnh khắc Qian Feng cứu bé gái. (Nguồn: AFP)

Em bé đã nhanh chóng được bế lên và quấn vào trong khăn sạch trước khi đưa tới bệnh viện. Truyền thông Trung Quốc cho biết sức khỏe của bé đã ổn định và hiện đang trong quá trình hồi phục.

Cảnh sát cũng đã tìm thấy dấu máu quanh bệ xí, cho thấy bé gái này đã được sinh ra ngay trong nhà vệ sinh và bị bỏ lại tại đó. Hiện cơ quan chức năng đang ráo riết tìm kiếm danh tính của người mẹ.

Đây không phải là lần đầu tiên một em bé sơ sinh được giải cứu thần kỳ ở Trung Quốc. Năm 2013 ở Chiết Giang đã xảy ra vụ việc một bé trai bị đẻ rơi trong t​oilet và trôi xuống ống dẫn thải.

Lính cứu hỏa đã phải cắt đường ống ra để cứu bé. Mặc dù bị vài vết cắt và bầm tím, nhưng em bé vẫn sống sót.

(Theo Vietnam+)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video