BOT Cai Lậy lấy quyền gì để tạm giữ giấy chứng minh nhân dân của tài xế?

01/12/2017 18:00

Trận chiến BOT Cai Lậy lại tiếp tục sau 3 tháng tạm nghỉ. Đây là một điều hoàn toàn có thể tiên liệu trước bởi Bộ GTVT không có câu trả lời hợp lý tại sao lại đặt trạm thu phí ở Quốc lộ 1A cho tuyến tránh Cai Lậy, họ chỉ khẳng định, “Người ta đặt trạm thu phí ở đấy là đúng rồi!”. Như vậy đủ để hiểu tại sao giám đốc trạm thu phí BOT Cai Lậy lại có thể hống hách, ngang tàng thách thức pháp luật khi cấm phóng viên tác nghiệp, yêu cầu công an giải quyết khi các tài xế trả tiền chậm, mà đúng hơn là các bác tài xế chỉ đòi 100 đồng của mình. Đặc biệt, nhờ cái tinh thần bất chấp pháp luật của ông Hiệp, nhân viên của trạm BOT thậm chí vượt quyền của các cơ quan chức năng tạm giữ chứng minh nhân dân của tài xế.

Tài xế Huỳnh Đỗ Vũ ở Cần Thơ bị BOT Cai Lậy lập biên bản tạm giữ chứng minh nhân dân tại quầy thu tiền mệnh giá thấp vì anh này thiếu 20.000 đồng để mua vé qua trạm.
Tài xế Huỳnh Đỗ Vũ ở Cần Thơ bị BOT Cai Lậy lập biên bản tạm giữ chứng minh nhân dân tại quầy thu tiền mệnh giá thấp vì anh này thiếu 20.000 đồng để mua vé qua trạm.

Theo đó, tài xế Huỳnh Đỗ Vũ ở Cần Thơ bị nhân viên trạm thu phí BOT Cai Lậy lập biên bản tạm giữ chứng minh nhân dân tại quầy thu tiền mệnh giá thấp vì anh này thiếu 20.000 đồng để mua vé qua trạm. Tài xế Vũ điều khiển xe đầu kéo container cho biết, “Sáng nay tôi lên TP.HCM trạm vẫn xả bình thường. Khi quay về thì trạm đã thu phí nhưng tôi chỉ có 120.000 đồng trong túi, thiếu 20.000 đồng nên bị lập biên bản và giữ giấy tờ tùy thân. Tôi đưa thẻ ATM để họ quẹt mà trạm không có máy”.

Trời ơi, thiếu có 20.000 đồng mà bị lập biên bản và giữ chứng minh nhân dân? Tin chắc đó là cảm xúc của hầu như tất cả mọi người khi tiếp nhận thông tin này. Trong khi đó, anh tài xế họ đã nói rằng mình có thẻ ATM, đâu phải họ xin? Nếu họ không đủ thì yêu cầu không qua trạm, tại sao phải lập biên bản? Căn cứ vào quy định nào để lập biên bản trong khi họ chỉ thiếu tiền. Thật là vô lý, đấy là chưa kể là quá vô cảm và cứng nhắc. Nói vậy để hiểu, việc bị ùn tắc tại trạm thu phí này cũng là do thái độ làm việc theo kiểu cậy quyền mà chưa biết quyền này ở đâu mà ra!

Đó là chuyện lập biên bản, bây giờ bàn tới chuyện tạm giữ chứng minh nhân dân của anh Vũ trong trường hợp này. Xin hỏi rằng nhân viên trạm thu phí BOT Cai Lậy dựa vào thẩm quyền của ai, căn cứ tại quy định nào của pháp luật mà có quyền tạm giữ chứng minh nhân dân của tài xế?

Căn cứ Điều 11 Nghị định 05/1999/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định 106/2013/NĐ-CP quy định thẩm quyền thu hồi, tạm giữ Chứng minh nhân dân như sau:

1- Cơ quan Công an nơi làm thủ tục cấp, đổi, cấp lại Chứng minh nhân dân có thẩm quyền thu hồi chứng minh nhân dân nói tại điểm a, b khoản 1 Điều 10 Nghị định này.

2- Những người có thẩm quyền xử lý vi phạm hành chính theo Luật xử lý vi phạm hành chính có quyền tạm giữ Chứng minh nhân dân của những công dân quy định tại điểm a khoản 2 Điều 10 Nghị định này.

3- Công an quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi công dân có hộ khẩu thường trú, cơ quan thi hành lệnh tạm giam, cơ quan thi hành án phạt tù, thi hành quyết định đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục, cơ sở chữa bệnh có thẩm quyền tạm giữ Chứng minh nhân dân của những công dân nói tại điểm b khoản 2 Điều 10 Nghị định này.

Theo quy định đó có thể hiểu, trường hợp công dân có hành vi vi phạm hành chính mà theo quy định của pháp luật phải bị tạm giữ Chứng minh nhân dân thì những người có thẩm quyền xử lý vi phạm hành chính có quyền tạm giữ Chứng minh nhân dân của công dân đó. Mà người có thẩm quyền xử phạt hành chính là phụ thuôc theo từng chức danh và thẩm quyền lập biên bản đối với vi phạm hành chính trong từng lĩnh vực quản lý nhà nước được quy định từ Điều 38 đến Điều 51 tại Luật xử lý vi phạm hành chính.

Các trường hợp tạm giữ Chứng minh nhân dân khác thuộc thẩm quyền của Công an quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi công dân có hộ khẩu thường trú, cơ quan thi hành lệnh tạm giam, và cơ quan thi hành án phạt tù, thi hành quyết định đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục.

Trong khi đó, BOT Cai lậy là một công trình tư nhân, không phải của nhà nước. Từ những quy định trên để thấy rằng không có bất cứ nhân viên của công ty tư nhân nào được phép xử lý vi phạm hành chính theo luật định trong tình huống này. Sai phạm nghiêm trọng như thế, ấy vậy mà không có một ai lên tiếng, người ta chỉ lập lờ theo kiểu đưa tin như một hình thức đe dọa tinh thần đối với những ai đang có ý định phản đối. Những dòng tít giật thật kêu “Thiếu tiền, tài xế bị giữ chứng minh nhân dân tại BOT Cai Lậy”, đọc đến khó chịu. Rõ ràng, có ai đó đang cố tình bao che cho BOT Cai Lậy, dung dường cho một hành vi “vô pháp vô thiên”, bất chấp pháp luật, hành xử tuỳ tiện.

Trở lại việc dùng tiền lẻ hay tiền chẵn để mua phí ở BOT Cai Lậy, ai cũng hiểu đó là cách các tài xế phản đối BOT thu tiền không hợp lý. Hết Bến Thủy đến Cai Lậy, đây không phải lần đầu và không phải lần cuối. Người tham gia giao thông đều hiểu, đường tốt, bảo trì thường xuyên, an toàn, đi lại thuận tiện… phải có tiền. Chỉ cần hai chữ: Hợp lý. Nếu dân phản đối, các “ông BOT” nên tự xem lại con đường, trạm thu phí và mức phí đã hợp lý chưa.

Việc ùn tắc trong ngày thu phí trở lại và xả trạm đến 4 lần, xin đừng đổ lỗi cho các bác tài xế, bởi chính họ là người phải chịu thiệt thòi nhiều nhất. Vừa phải đảm bảo kinh doanh khi di chuyển, vừa phải vận dụng mọi biện pháp để phản đối việc thu phí vô lý này một cách ôn hòa. Ai nào muốn xếp hàng dài dằng dặc, nhích từng chút một trên đường đợi chờ vào trạm thu phí, khi mà trên là cái nóng của mặt trời, dưới là cái nóng của mặt đường nhựa. Nhưng nếu không làm vậy, họ biết phải làm sao, trong khi hằng ngày phải di chuyển qua đoạn đường này. Kêu trời, trời không thấu, kêu đất, đất lặng im, chỉ còn người dân là ủng hộ tinh thần cho các anh tài xế. Mất sức, mất thời gian, mất cả tiền bạc. Họ chấp nhận thiệt hại, để mong công lý. Mà công lý là sự đồng thuận và tán thành của lòng dân. Để rồi xem, ai đi ngược công lý người đó liệu có chiến thắng?

Cộng tác viên Hải Nguyễn

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video