“Bóc mẽ” thủ đoạn của “nữ quái” vận chuyển 17 bánh heroin xuyên quốc gia

21/08/2014 15:45

Thông tin từ Công an tỉnh Lạng Sơn, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cao Lộc vừa tiến hành bắt quả tang Vương Thị Hoa (SN 1969, trú tại Sơn La) về hành vi vận chuyển trái phép ma túy với số lượng lớn.

Đối tượng Hoa tại cơ quan chức năng.
Đối tượng Hoa tại cơ quan chức năng.

Nguồn tin từ Cơ quan điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn vừa cho biết, vào khoảng 15h ngày 20/8, tại đường quốc lộ 1A thuộc khu Vườn Sái, thị trấn Đồng Đăng, Công an huyện Cao Lộc đã bắt quả tang đối tượng Vương Thị Hoa (SN 1969 thường trú tại tiểu khu Nà Sản, xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) cùng với tang vật là 17 bánh heroin.

Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT đã làm rõ thủ đoạn hết sức tinh vi của các đối tượng trong đường dây vận chuyển ma tuý trái phép xuyên quốc gia là thực hiện kế hoạch vận chuyển theo chặng; liên tục thay đổi phương tiện để nhằm qua mặt cơ quan điều tra.

Theo khai thác nóng bước đầu, được biết mỗi đối tượng vận chuyển một đoạn đường và không đối tượng nào được biết sẽ giao nhận hàng cho ai và ở đâu, tất cả đều điều khiển qua sim rác. Vì vậy để đấu tranh triệt phá đường dây này, Công an huyện Cao Lộc đã sử dụng đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ.

Cụ thể vào khoảng 11h30 ngày 20/8, đối tượng Vương Thị Hoa đã bắt xe khách từ bến xe Lương Yên đến thị trấn Đồng Bành, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn thì xuống xe và nhận một túi thổ cẩm từ một người đàn ông bịt kín mặt.

Đối tượng Hoa cùng tang vật 17 bánh heroin.
Đối tượng Hoa cùng tang vật 17 bánh heroin.

Sau đó, thị Hoa đã thuê xe taxi di chuyển tiếp đến thị trấn Đồng Đăng. Với bộ dạng của người đi buôn chuyến, thị Hoa đã mặc áo tránh nắng, đội mũ lưỡi trai, đeo khẩu trang để tránh bị phát hiện. Nhưng khi vừa xuống xe, đối tượng đã bị bắt giữ cùng với tang vật đựng trong chiếc túi thổ cẩm.

Đây là một đường dây ma túy từ các tỉnh Tây Bắc qua địa bàn biên giới tỉnh Lạng Sơn để đưa sang Trung Quốc tiêu thụ với số lượng lớn.

Hiện Công an huyện Cao Lộc đang điều tra mở rộng, tiếp tục bắt giữ những đối tượng liên quan.

(Theo Dân Trí)

Từ khóa: , ,
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video