Bộ trưởng Quốc phòng Nga sẽ bàn hợp tác kỹ thuật quân sự khi thăm Việt Nam

22/01/2018 13:32

Bộ trưởng Shoigu dự kiến đề cập tới triển vọng hợp tác song phương trong lĩnh vực kỹ thuật quân sự khi thăm Việt Nam vào ngày mai.

Bộ trưởng Quốc Phòng Nga Sergei Shoigu. Ảnh: Tass.
Bộ trưởng Quốc Phòng Nga Sergei Shoigu. Ảnh: Tass.

Bộ trưởng Quốc Phòng Nga Sergei Shoigu ngày mai sẽ tới Hà Nội, điểm dừng chân cuối cùng trong chuyến thăm ba nước Đông Nam Á của ông, truyền hình quốc phòng Nga Tv Zvezda đưa tin.

“Trong chuyến thăm, Bộ trưởng Shoigu dự kiến có các cuộc đối thoại với lãnh đạo nhà nước và quân đội, bàn về triển vọng phát triển hợp tác kỹ thuật quân sự song phương với Việt Nam”, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Rossiyana Markovskaya tuyên bố.

Hợp tác quân sự giữa hai nước đã diễn ra hàng chục năm nay, mang tính chất truyền thống và không nhằm chống lại nước thứ ba nào.

Trong năm 2017, Nga đã bàn giao nhiều khí tài quân sự tối tân cho Việt Nam như hai chiếc cuối cùng trong hợp đồng mua 6 tàu ngầm Đề án 636 “Varshavyanka” (lớp Kilo), cùng hai tàu hộ vệ Đề án 11661 “Gepard”. Sang năm nay, Việt Nam và Nga dự kiến tăng cường hợp tác về kỹ thuật quân sự, hải quân, quân y, gìn giữ hòa bình và nghiên cứu khoa học.

Chuyến thăm Đông Nam Á của ông Shoigu kéo dài từ ngày 20 đến 23/1, tới thăm ba nước gồm Myanmar, Lào và Việt Nam. Tại Myanmar, Bộ trưởng Shoigu gặp Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Myanmar Min Aung Hlaing, cho biết sẵn sàng hợp tác tăng cường khả năng chiến đấu và chia sẻ kinh nghiệm đối phó với máy bay không người lái tầm xa ở Syria.

(Theo VnExpress)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video