+
Aa
-
Bộ trưởng Phùng Quang Thanh: Gần Đại hội Đảng lại rộ thông tin xuyên tạc lãnh đạo
29/12/2014 17:56

Đại tướng Phùng Quang Thanh – Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đề nghị Chính phủ chỉ đạo các cơ quan chức năng quản lý tốt an ninh mạng, kiểm soát những thông tin xuyên tạc, nói xấu lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đặc biệt trong thời điểm sắp diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Tránh để xảy ra xung đột với Trung Quốc

Chiều nay, 29.12, tiếp tục Hội nghị trực tuyến giữa Chính phủ và các địa phương triển khai nhiệm vụ trong năm 2015, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh cho biết, sau sự kiện giàn khoan Trung Quốc, lòng dân, lòng quân phấn khởi hơn, đồng thuận cao hơn và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước trong công cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền, giữ gìn môi trường hòa bình, ổn định chính trị, quan hệ hữu nghị với Trung Quốc và các nước láng giềng.

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh: Gần Đại hội Đảng lại rộ thông tin xuyên tạc lãnh đạo
Bộ trưởng Phùng Quang Thanh: Gần Đại hội Đảng lại rộ thông tin xuyên tạc lãnh đạo

Nhìn lại 77 ngày đêm căng thẳng đấu tranh đẩy lùi giàn khoan trái phép khỏi vùng biển Việt Nam, Đại tướng Phùng Quang Thanh đánh giá:

“Thành công trong vụ giàn khoan là nỗ lực chung của cả hệ thống chính trị, toàn đảng toàn dân. Người dân tham gia đấu tranh bảo vệ chủ quyền, đặc biệt là ngư dân ở các địa phương như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi… Trên thực địa ghi nhận sự có mặt của lực lượng kiểm ngư, cảnh sát biển, ngư dân, báo chí… Tất cả đã bám sát hiện trường, tuân thủ, thực hiện đúng đối sách của ta là bình tĩnh, kiên trì, kiềm chế, không để xảy ra xung đột”.

Rút ra bài học trong thời gian tới, người đứng đầu lực lượng quốc phòng nhìn nhận: “Tới đây, giữa ta với Trung Quốc vẫn có thể nảy sinh những mâu thuẫn, bất động, thậm chí va chạm trên biển. Chính vì thế, đề nghị lãnh đạo các địa phương nếu có xảy ra sự cố thì phải hết sức bình tĩnh, đặc biệt là tin tưởng vào sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, T.Ư và Chính phủ”.

Bộ trưởng Thanh cũng thông tin thêm, vừa qua lãnh đạo Bộ Quốc phòng hai nước đã gặp nhau và sang năm, hai Bộ trưởng sẽ lại gặp nhau để cùng bàn giải pháp kiểm soát hoạt động quân đội 2 bên, để tránh xảy ra xung đột, đảm bảo môi trường ổn định để cùng phát triển. “Chính vì thế, mặt trận tư tưởng phải được chúng ta hết sức chú trọng, không để hình thành tâm lý bài Trung, như vậy sẽ rất khó khăn trong việc xây dựng quan hệ giữa hai nước vì ta và Trung Quốc sẽ luôn là láng giềng của nhau, không thể khác được”.

Giàn khoan Hải Dương 981 từng hạ đặt trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam

Cùng đồng tình với phát biểu của Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang, Đại tướng Phùng Quang Thanh đề nghị Chính phủ và Bộ Thông tin – Truyền thông có chỉ đạo để quản lý tốt vấn đề an ninh mạng.

“Tôi thấy hiện nay sắp Đại hội Đảng, sắp lấy phiếu tín nhiệm trong Bộ Chính trị, Ban Bí thư là lại rộ lên một đợt thông tin xuyên tạc nói xấu các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Thông tin xuyên tạc tới cả các đồng chí Bộ Chính trị, gây dư luận không tốt, khiến anh em phân tâm. Nếu ai có sai phạm thì đã có Ủy ban Kiểm tra T.Ư kiểm tra, kết luận”, Bộ trưởng Thanh nói. Ông chia sẻ thêm, quân đội có giáo dục chiến sĩ nhưng khi họ về nhà, lên mạng đọc thì cũng khó kiểm soát lắm. Với người lính bảo vệ biên giới mà đọc những thông tin xuyên tạc thế này thì rã rời tinh thần. “Vì thế, chúng ta cần có biện phát kiểm soát chặt chứ không nên thả nổi thông tin trên mạng như hiện nay”, ông Thanh đề nghị.

Xây dựng Viettel thành Tổ hợp công nghiệp quốc phòng

Về việc phát triển kinh tế trong lực lượng quân đội, Đại tướng Phùng Quang Thanh thông tin về sự phát triển mạnh mẽ của Tập đoàn viễn thông Viettel trong năm 2014.

Cụ thể, Bộ trưởng cho biết, năm 2014, các doanh nghiệp trong quân đội nộp ngân sách cho Nhà nước gần 40 nghìn tỷ đồng; trong đó riêng Viettel nộp 16 nghìn tỷ đồng.

“Nếu có thể được thì kiến nghị Chính phủ xem xét để giảm bớt hoặc cho Viettel hoãn nộp ngân sách vì chúng tôi đang có ý định sẽ đầu tư để dần biến Viettel thành Tổ hợp công nghiệp quốc phòng của VN, sẽ tự sản xuất vũ khí trang bị cho quân đội ta. Bên cạnh đó, cũng sẽ đẩy mạnh đầu tư của Viettel ra nước ngoài, hiện đã đầu tư ra 8 nước”, Đại tướng Thanh đề xuất.

(Theo Dân Việt)

Bài mới
Đọc nhiều