Bộ bàn ghế gỗ mun ngàn tuổi giá 1,5 tỷ đồng

22/04/2014 08:15

Sau gần một năm chế tác, bộ bàn ghế mun hoa 10 món chạm khắc kỳ lân vừa được một đại gia mua với giá 1,5 tỷ.

Bộ ghế salon gỗ Mun Hoa với kích thước cột 22, chạm khắc kỳ lân gồm 10 món: 01 băng ghế dài với kích thước 3m, cao 172cm, nặng gần 2 tấn; 04 ghế đơn, mỗi chiếc cao 172cm và nặng gần nửa tấn; 02 bàn trà, 02 ghế đôn nặng hơn 100kg, và 01 bàn trà chính với chiều dài hơn 2m, mặt gỗ đặc dầy 6cm, nặng hơn 300kg.

Bộ ghế salon gỗ mun hoa với kích thước cột 22, chạm khắc kỳ lân gồm 10 món: 1 băng ghế dài 3 m, cao 1,72 m, nặng gần 2 tấn; 4 ghế đơn, mỗi chiếc cao 1,72 m và nặng gần nửa tấn; 2 bàn trà, 2 ghế đôn nặng hơn 100 kg, và 1 bàn trà chính với chiều dài hơn 2 m, mặt gỗ đặc dầy 6 cm, nặng hơn 300 kg.

Bộ sản phẩm được chạm khắc kiểu Kỳ Lân - là một trong những kiểu chạm khắc đòi hỏi sự tinh tế và sắc xảo cao và khổ gỗ dùng để chạm khắc rất lớn. Đây là bộ sản phẩm được giới chuyên môn đánh giá cao và hiếm có trên thị trường nội thất hiện nay.

Bộ sản phẩm được chạm kỳ lân là một trong những kiểu chạm khắc đòi hỏi sự tinh tế và sắc xảo. Khổ gỗ dùng để chạm khắc rất lớn. Sản phẩm được giới chuyên môn đánh giá cao và hiếm có trên thị trường nội thất hiện nay.

Theo tiết lộ của chủ cơ sở nội thất tại TP HCM, để chế tác được bộ bàn ghế “khủng” này, chủ cơ sở nội thất đã phải sử dụng đến 9 khối gỗ mun sọc loại đẹp và kích thước bản gỗ to gần 60cm, trong đó có những súc gỗ nguyên khối dài 3m50, được sẻ ra để đóng băng ghế dài. Trong khi đó, 15 thợ mộc bậc cao và công nhân lành nghề thực hiện để hoàn thành bộ sản phẩm, bao gồm các khâu: sẻ gỗ, lựa gỗ, ra phôi, đục chạm, ráp, làm nguội và sơn.

Ghế đơn cao hơn 1,7 m, nặng gần nửa tấn.

Theo giới sành chơi đồ gỗ, mun hoa là loại gỗ quý hiếm, có giá trị được xếp hạng gỗ nhóm 1, cùng nhóm với một số loại gỗ quý khác như: Gỗ sưa, Trắc, Hoàng Đàn. Gỗ Mun có chất lượng rất tốt với độ bền cơ học cao, khả năng chống mối mọt tự nhiên, gỗ có đặc tính rất nặng và sớ gỗ mịn, đanh cứng, vân gỗ có những hoa văn sọc trắng vàng và đen hòa quyện lẫn nhau rất đẹp mắt.

Ghế dài được chế tác từ những cây gỗ nguyên khối dài 2,7 m, đầu ghế được chạm trổ kỳ lân từ nguyên khúc gỗ lớn.

Nhập mô tả cho ảnh

Tay ghế được chạm kỳ lân mang ý nghĩa sung túc, tài lộc và may mắn.

Nhập mô tả cho ảnh

Theo giới sành chơi đồ gỗ, mun hoa là loại gỗ quý hiếm, có giá trị được xếp hạng gỗ nhóm một, cùng nhóm với một số loại gỗ quý khác như sưa, trắc, hoàng đàn. Gỗ mun có chất lượng rất tốt với độ bền cơ học cao, khả năng chống mối mọt tự nhiên, gỗ có đặc tính rất nặng và sớ gỗ mịn, đanh cứng, vân có những hoa văn sọc trắng vàng và đen hòa quyện lẫn nhau rất đẹp mắt.

Nhập mô tả cho ảnh

Ghế lớn có trọng lượng gần 2 tấn, được cẩu và vận chuyển khéo léo.

Nhập mô tả cho ảnh

Kích thước một chiếc ghế lớn hơn cả người.

Nhập mô tả cho ảnh

Ngoài ra, các nghệ nhân đang chế tác bộ bàn ghế Rồng Đỉnh Cửu Long (9 rồng) bằng nhiều chất liệu gỗ quý khác như cẩm lai, mun sọc, giá dao động từ 1,3 tỷ đến 1,5 tỷ đồng.

Nhập mô tả cho ảnh

Bộ 9 rồng được chạm khắc tinh xảo với hoa văn hình rồng.

Nhập mô tả cho ảnh

Giá mỗi bộ sản phẩm như vậy lên tới 1,3-1,5 tỷ đồng.

Bài viết được cập nhật lần cuối lúc 08:28 – 22/04/2014

(Theo VietNamNet)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM