+
Aa
-
Bí ẩn máy bay Trung Quốc hạ cánh tại Triều Tiên vào ngày ông Kim Jong-un tới Singapore
10/06/2018 11:22

Một chiếc máy bay Trung Quốc bí ẩn đã hạ cánh tại thủ đô CHDCND Triều Tiên trong vòng 1 tiếng sau đó lập tức rời đi, cùng ngày nhà lãnh đạo Kim Jong-un đến Singapore.

Trang theo dõi lộ trình máy bay Flightradar24 khẳng định đã thấy một chiếc Boeing 747-4J6 của hãng hàng không Air China hạ cánh tại sân bay ở Bình Nhưỡng vào thời điểm 7 giờ 20 phút sáng 10/6. Đến 8 giờ 30 phút, chiếc máy bay của Trung Quốc cất cánh rời khỏi Bình Nhưỡng. Được biết, chiếc máy bay bí ẩn này đã rời sân bay quốc tế Bắc Kinh từ 4 giờ 18 phút sáng cùng ngày.

Chiếc Boeing 747-4J6 được sử dụng để chuyên chở Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: AFP

Chính phủ Trung Quốc thường thử dụng chiếc Boeing 747-4J6 để chuyên chở các lãnh đạo cấp cao, trong đó có cả Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) đánh giá mặc dù chưa xác định được hành khách trên chiếc Boeing 747-4J6 của Trung Quốc, nhưng có khả năng đó chính là nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Yonhap cho rằng ông Kim Jong-un đã lên chiếc máy bay để đến Singapore chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Flightradar24 không nêu rõ điểm đến của chiếc Boeing 747-4J6 này nhưng máy bay chuyên dụng của chính phủ các quốc gia thường giữ kín lộ trình để đảm bảo an ninh. Flightradar24 đồng thời thông báo chưa có máy bay nào khác rời Bình Nhưỡng.

Trước đó, Flightradar24 cho biết vào tối 9/6 đã có một máy bay của Trung Quốc rời Bình Nhưỡng và hạ cánh tại Singapore. Các nhà quan sát đánh giá chiếc máy bay này có khả năng chở theo đoàn Triều Tiên chuẩn bị cho hội nghị giữa nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Trump.

Trong một diễn biến liên quan, vào ngày 9/6 Tổng thống Trump đã rời Canada sau khi dự Hội nghị thượng đỉnh G7 để lên đường tới Singapore. Dự kiến chuyên cơ chở Tổng thống Trump sẽ hạ cánh tại một căn cứ không quân tại Singapore.

(Theo Tin Tức)

Bài mới
Đọc nhiều