Bắt một phóng viên tống tiền doanh nghiệp

23/06/2017 16:35

Vào lúc 12h45 ngày 22-6, Cơ quan CSĐT Công an TP Yên Bái (Yên Bái) bắt giữ Lê Duy Phong (32 tuổi, quê Thanh Hóa, hiện đang ở tại phố Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) về hành vi lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Vào thời điểm bị bắt giữ, Lê Duy Phong đang là Trưởng ban Bạn đọc, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam. Lê Duy Phong bị bắt giữ vì có hành vi lợi dụng hoạt động báo chí để chiếm đoạt tài sản của một doanh nghiệp tại tổ 66, phường Nguyễn Thái Học, TP Yên Bái.

Lê Duy Phong cùng tang vật vụ án

Trước đó, Công an TP Yên Bái nhận tin báo của một số đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn về việc họ bị một số đối tượng, xưng danh là nhà báo đe dọa viết bài, yêu cầu họ phải nộp tiền bằng không sẽ viết tin, bài…

Sau khi nhận thông tin, Công an TP Yên Bái đã bắt giữ Phong, khi đối tượng vừa nhận tiền của một doanh nghiệp. Bước đầu xác minh xác định bằng thủ đoạn như trên, Lê Duy Phong đã chiếm đoạt của một số doanh nghiệp là  250 triệu đồng.

Cơ quan công an cho biết sự việc xảy ra tại nhà hàng ăn uống Oanh Hiện – tổ 66, phường Nguyễn Thái Học, TP Yên Bái.

Theo đại tá Thoại, việc phóng viên Lê Duy Phong nhận tiền của doanh nghiệp trên địa bàn TP.Yên Bái vì động cơ gì thì Cơ quan Cảnh sát điều tra đang xác minh làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an cung cấp ảnh phóng viên Lê Duy Phong trước tang vật vụ án
Công an cung cấp ảnh phóng viên Lê Duy Phong trước tang vật vụ án

Theo kết quả xác minh ban đầu của cơ quan công an, thời gian gần đây Phong có liên hệ làm việc, tìm hiểu vấn đề liên quan đến hoạt động của một doanh nghiệp trên địa bàn TP Yên Bái. Sau khi làm việc, Phong được doanh nghiệp hẹn gặp tại một nhà hàng.

Tại đây, khi Phong nhận của doanh nghiệp 250 triệu đồng để bỏ qua các sai phạm và không viết bài thì bị cơ quan công an bắt quả tang.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.

(Theo Công An Nhân Dân)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video