Bắt giám đốc và kế toán ăn bớt tiền hỗ trợ trẻ em tàn tật

27/12/2013 18:35

Ngày 27/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ba tháng đối với hai đối tượng Phạm Ngọc Thành (sinh năm 1966), Giám đốc và Nguyễn Thị Lan Anh (sinh năm 1976), Kế toán Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật tỉnh Hà Giang (đơn vị trực thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Giang).

Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Hà Giang bắt tạm giam 3 tháng và khám xét tại nơi ở của đối tượng Nguyễn Thị Lan Anh
Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Hà Giang bắt tạm giam 3 tháng và khám xét tại nơi ở của đối tượng Nguyễn Thị Lan Anh

Đồng thời, Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của hai đối tượng Thành và Lan Anh; khám xét phòng làm việc tại cơ quan Trung tâm cứu trẻ em tàn tật tỉnh, trước sự chứng kiến của các cơ quan chức năng.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã tiến hành điều tra tại Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật tỉnh Hà Giang.

Kết quả điều tra ban đầu, chỉ trong hai năm 2012 và 2013, đối tượng Phạm Ngọc Thành, Giám đốc Trung tâm; Nguyễn Thị Lan Anh, Kế toán và Trịnh Thu Hương, thủ quỹ đã ăn bớt tiền hỗ trợ trẻ khuyết tật trong quá trình khám sàng lọc tại các huyện trong tỉnh, từ vài chục nghìn đến 100.000 đồng/trẻ.

Cũng trong năm 2012, khi mua thiết bị, các đối tượng Phạm Ngọc Thành cùng Nguyễn Thị Lan Anh đã nâng khống giá trị các trang thiết bị y tế để chiếm hưởng số tiền 31.120.000 đồng.

Từ việc làm sai theo quy định, các đối tượng đã chiếm dụng số tiền 181.950.000 đồng.

Vụ việc trên đã gây xôn xao dư luận trên địa bàn Hà Giang.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Giang đang chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ những sai phạm tại Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật; đồng thời chỉ đạo kiểm điểm Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Giang và các cá nhân có liên quan vụ việc này theo Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc./.

(Vietnam+)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM