Báo Tây quan tâm cuộc diễn tập tái chiếm đảo của Việt Nam

04/08/2016 14:00

Tạp chí quốc phòng uy tín Jane’s mới đây đã đưa tin và bình luận về cuộc diễn tập tái chiếm đảo của Hải quân Việt Nam được tổ chức vào cuối tháng 7.

Lực lượng Hải quân đánh bộ của Hải quân Nhân dân Việt Nam (VPN) đã tiến hành cuộc diễn tập tái chiếm đảo gần đây. Cuộc diễn tập dường như là hành động nhấn mạnh quyết tâm của Hà Nội trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo trên Biển Đông trong bối cảnh Trung Quốc ngày càng có nhiều hành động ngang ngược tại đây, chuyên gia Richard Fisher viết trên Jane’s.

Bao Tay quan tam cuoc dien tap tai chiem dao cua VN - Anh 2
Các hình ảnh của cuộc diễn tập được phát sóng vào ngày 25/7 trên kênh truyền hình Quốc phòng Việt Nam (QPVN). Cuộc diễn tập có ít nhất 2-3 tàu đổ bộ tăng Project 771 lớp Polnochny, triển khai cùng với nó là xe tăng lội nước PT-76.
Bao Tay quan tam cuoc dien tap tai chiem dao cua VN - Anh 3
Tiếp theo đó là hình ảnh binh sĩ Hải quân đánh bộ trong thuyền máy nhỏ và một số xe bọc thép 10 tấn BTR-60PB được triển khai lên bãi biển.
Bao Tay quan tam cuoc dien tap tai chiem dao cua VN - Anh 4
Tuy nhiên, không xuất hiện hình ảnh chi viện từ trên không trong cuộc diễn tập tái chiếm đảo.
Bao Tay quan tam cuoc dien tap tai chiem dao cua VN - Anh 5
Cuộc diễn tập tái chiếm đảo này nằm trong kế hoạch diễn tập tổng hợp mang mật danh VTH-16 với nhiều khoa mục được tiến hành bởi Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 147. Cuộc diễn tập đánh đảo này được thực hiện vào ngày cuối cùng của cuộc diễn tập tổng hợp VTH-16.
Bao Tay quan tam cuoc dien tap tai chiem dao cua VN - Anh 6
Cuộc diễn tập tái chiếm đảo có sự tham gia của đội tàu chiến thuộc Lữ đoàn 125 và 170. Đáng lưu ý, đây là lần đầu tiên Lữ đoàn 125 được điều ra miền Bắc tham gia diễn tập đổ bộ đường biển.
Bao Tay quan tam cuoc dien tap tai chiem dao cua VN - Anh 7
Các chiến sĩ Hải quân đánh bộ Việt Nam đổ bộ lên bờ biển.
Bao Tay quan tam cuoc dien tap tai chiem dao cua VN - Anh 8
Xe tăng PT-76B tiếp tục là mũi nhọn đột kích sau khi đổ bộ chiếm giữ thành công bờ biển, bắt đầu tiến sâu vào bên trong tiêu diệt các cụm phòng ngự còn lại của kẻ địch giả định.

(Theo Kiến Thức)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video