Bà Clinton vượt xa các ứng viên Tổng thống khác của Đảng Dân chủ

21/10/2015 09:08

Cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton đang nới rộng khoảng cách dẫn đầu so với các ứng viên khác của Đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Các cuộc thăm dò dư luận Mỹ công bố ngày 20/10 cho thấy, Bà Clinton gây ấn tượng sâu sắc trong cuộc tranh luận trực tiếp của đảng Dân chủ trên truyền hình tại Las Vegas hồi tuần trước.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ giành được đến 49% sự ủng hộ, tăng 7% so với tháng trước. Bà dẫn trước ứng viên Tổng thống thứ hai của đảng Dân chủ là Bernie Sanders đến 20 điểm.

ba clinton vuot xa cac ung vien tong thong khac cua dang dan chu hinh 0
Cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton đang nhận được sự tin tưởng của những người ủng hộ Đảng Dân chủ trong cuộc đua giành chiếc ghế Tổng thống năm 2016. Ảnh CNN

Theo thăm dò dư luận của kênh tin tức NBC và tạp chí Wall Street Journal, nhân vật trung tâm của những kỳ vọng ra tranh cử là Phó Tổng thống Joe Biden giành được sự ủng hộ nhiều thứ ba trong đảng Dân Chủ.

Trong một tuyên bố được đưa ra ngày 20/10, ông Biden đã bày tỏ đồng thuận gần như tuyệt đối về mặt lý tưởng và ý thức hệ đối với đương kim Tổng thống Obma.

Tuyên bố này càng làm dấy lên những đồn đoán rằng ông sẽ vận dụng mối quan hệ vốn khăng khít với Tổng thống Obama nếu ra tranh cử Tổng thống. Tuy nhiên, đến nay ông Biden vẫn chưa đưa ra quyết định chính thức.

Về phía Đảng Cộng hòa, tỷ phú Donald Trump tiếp tục dẫn đầu với tỷ lệ ủng hộ theo thăm dò của kênh tin CNN và ORC là 27% số cử tri Đảng này, tăng 3% so với tháng trước.

Cuộc đua trở thành ứng viên Tổng thống chính thức của đảng Cộng hòa chứng kiến sự bứt phá của ông Ben Carson. Dù vẫn đứng ở vị trí thứ hai nhưng thăm dò dư luận cho thấy tỷ lệ ủng hộ ông tăng 8% so với tháng trước.

Cũng liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, cựu Thượng nghị sỹ Jim Webb hôm qua tuyên bố từ bỏ cuộc đua giành vị trí ứng viên đại diện cho Đảng Dân chủ mà sẽ ra tranh cử độc lập. Ông được cho là một người có quan điểm trung lập trong các vấn đề xã hội hơn là những người cùng thuộc Đảng Dân chủ./.

(Theo VOV)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video