Afghanistan: Nhiều tiếng súng nổ ngoài dinh tổng thống ở Kabul

11/11/2015 22:03

Theo hãng tin AFP, cảnh sát Afghanistan cho biết ngày 11/11 đã có nhiều phát súng cảnh cáo vang lên bên ngoài dinh tổng thống ở thủ đô Kabul – nơi hàng nghìn người đang biểu tình phản đối hành vi chặt đầu 7 người Shiite Hazaras một cách man rợ.

Người biểu tình tại thủ đô Kabul phản đối vụ hành quyết 7 người Shiite Hazara. (Ảnh: Reuters)

Phó Cảnh sát trưởng Kabul Sayed Gul Agha Rohani nói: “Đã có nhiều tiếng súng nổ, những người biểu tình đang giải tán và không có ai bị thương.”

Tuy nhiên, ông này không nói rõ người bắn các phát súng trên và lý do của hành động này.

Hàng nghìn người biểu tình đã cắm trại bên ngoài dinh tổng thống, chủ yếu trong hòa bình, từ rạng sáng 11/11 sau khi tuần hành qua các tuyến phố ở thủ đô Kabul mang theo quan tài chứa thi thể 7 người bị hành quyết, trong đó có 2 phụ nữ và một trẻ em.

Thi thể những nạn nhân này được phát hiện ở tỉnh Zabul hôm 7/11, song bí ẩn xung quanh cái chết của họ vẫn chưa được giải đáp.

Cuộc biểu tình quy mô lớn trên, điều khá hiếm thấy ở Afghanistan về quy mô và cách thức tổ chức, diễn ra trong bối cảnh Liên hợp quốc cảnh báo các vụ hành quyết những người thuộc sắc tộc thiểu số Hazaras có thể bị buộc tội là tội ác chiến tranh.

(Theo Vietnam+)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video