5 thứ bạn không nên mua trong năm 2014

16/02/2014 14:00

Máy ảnh kỹ thuật số, truyền hình cáp, điện thoại cố định…là những thứ bạn không nên mua trong năm 2014.

1. Máy ảnh kỹ thuật số

Kích thước nhỏ và thiết kế phong cách khiến máy ảnh kỹ thuật số nhận dạng lấy nét được yêu thích trong nhiều năm liền. Tuy nhiên, nhu cầu của người sử dụng bây giờ đã giảm.

5 thứ bạn không nên mua trong năm 2014

Theo Consumer Electronics Association, tại Mỹ năm 2013, lượng máy ảnh kỹ thuật số được bán ra là 11,5 triệu, giảm 44% so với năm 2012. Doanh số năm 2014 dự kiến xuống dưới 8 triệu. Những người muốn chụp ảnh chất lượng cao thường lựa chọn máy ảnh chuyên nghiệp (DSLR) với ống kính rời. Còn những người khác thì có xu hướng sử dụng điện thoại di động thông minh với tất cả các tính năng tích hợp, bao gồm chụp ảnh.

2. Đầu đĩa DVD

Doanh số bán và cho thuê DVD giảm nên không có gì ngạc nhiên khi ngày càng có ít người mua đầu đĩa DVD. Thay vì dùng DVD, ngày nay khách hàng có xu hướng xem video trên Internet. Các game thủ thì có thể sử dụng các máy chơi game như Xbox One và PlayStation4 để xem DVD.

3. Thiết bị định vị GPS

Vài năm trước đây, hệ thống định vị cá nhận được coi là thứ phải có đối với hầu hết giới lái xe để tránh đi lạc đường. Tuy nhiên, tình hình hiện giờ đã thay đổi và nhu cầu sử dụng thiết bị định vị cũng giảm. Tại Bắc Mỹ, trong năm 2012 chỉ có 7,5 triệu thiết bị được bán ra, giảm mạnh so với con số 18 triệu năm 2009, theo nguồn dữ liệu của công ty nghiên cứu Thụy Điển Berg Insight. Nhu cầu thiết bị này vẫn còn nhưng người sử dụng hiện nay có thể dùng cách khác với giá rẻ hơn. Thay vì trả từ 70-300 USD cho thiết bị định vị GPS mới, họ có thể sử dụng ứng dụng bản đồ để tìm đường. Ứng dụng này phổ biến trên hầu hết thiết bị di động thông minh và cho phép tải miễn phí. Ngoài ra, nhiều dòng xe mới hiện nay có trang bị sẵn hệ thống định vị. Theo Edmunds.com, 49% dòng xe năm 2013 có hệ thống định vị tiêu chuẩn, tăng từ 33% của các dòng xe năm 2010.

4. Truyền hình cáp

Thời  hoàng kim của truyền hình cáp đã qua. Người sử dụng dịch vụ này tại Mỹ bắt đầu giảm từ năm 2004. Hiện nay số gia đình sử dụng truyền hình cáp là 54,8 triệu, giảm 3,3% so với năm 2012 và giảm 17,6% so với thập kỷ trước, theo nghiên cứu tại Mỹ của hãng IHS. Các công ty truyền hình cáp dự kiến sẽ mất khoảng 1,3 triệu người dùng vào năm 2014. Với Internet, khách hàng có thể xem rất nhiều chương trình truyền hình cáp, kênh tin tức và thể thao cũng  như phim truyện, kết nối thẳng vào TV. Trang web của các kênh cũng cho phép người xem truy cập và xem chương trình.

5. Điện thoại cố định

Hiện nay, điện thoại di động và sóng wifi cho phép người ta nói chuyện qua Skype, Facetime… với bạn bè, người thân khắp thế giới miễn phí và rất thuận tiện. Tại Mỹ, trong nửa đầu năm 2013, cứ 5 hộ gia đình thì có 2 hộ sử dụng mạng wifi, tăng so với cùng kỳ năm 2012. Con số này tăng nhanh trong thập kỷ qua, hiện có 90 triệu người trưởng thành, chiếm 38% dân số Mỹ, chỉ dùng mạng wifi, tăng gần gấp đôi so với 21% của nửa đầu năm 2009 và 3% của 2003. Việc sử dụng wifi và di động để trò truyện và chat video miễn phí giúp tiết kiệm tiền điện thoại cho người sử dụng so với dùng điện thoại cố định.

(Tin Mới)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM