3 sự kiện làm “bùng nổ” thị trường chứng khoán sẽ diễn ra trong tháng 10

15/09/2016 14:20

Đó là hội nghị CEO các Sở GDCK ASEAN, chương trình giao lưu giữa các công ty chứng khoán trong khu vực ASEAN và sự kiện gặp mặt thường niên các thành viên thị trường do HNX tổ chức.

3 sự kiện làm “bùng nổ” thị trường chứng khoán sẽ diễn ra trong tháng 10

Tại buổi họp báo chuyên đề tháng 9/2016 sáng 15/09 do Ủy ban chứng khoán Nhà nước kết hợp với Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) tổ chức, bà Nguyễn Thị Hoàng Lan, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Giám đốc phụ trách HNX cho biết, trong tháng 10 tới đây, thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ đón nhận 3 sự kiện cực lớn diễn ra đồng thời.

Cụ thể, từ ngày 6-8/10/2016 tại Hà Nội, HNX sẽ tổ chức hội nghị CEO các Sở GDCK ASEAN trong đó có chương trình broker networking – giao lưu giữa các công ty chứng khoán trong khu vực. Cùng lúc, HNX cũng tổ chức sự kiện gặp mặt thường niên các thành viên thị trường.

Bà Hoàng Lan cho biết, 10 nước ASEAN đã xác nhận tham gia hội nghị lần này, và trong chương trình broker networking đã có khoảng 55 các cặp công ty chứng khoán trong khu vực ASEAN đặt lịch gặp mặt song phương.

Được biết, đây là lần thứ 3 chương trình broker networking diễn ra với mục đích tạo ra một sân chơi mà các CTCK trong các nước ASEAN có thể trao đổi kinh nghiệm và hợp tác trong hoạt động kinh doanh.

Ông Nguyễn Vũ Quang Trung – Phó Giám đốc của HNX đánh giá, sự kiện nói trên thu hút đông đảo các CTCK tại khu vực ASEAN tham gia, chứng tỏ sự quan tâm đối với việc hợp tác cùng phát triển thị trường chung trong bối cảnh Cộng đồng kinh tế chung ASEAN đã đi vào hoạt động. Mới đây, trong chuyến công tác các nước trong khu vực Châu Á của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, rất nhiều hợp đồng mới đã ký kết giữa các doanh nghiệp, điều này mở ra cơ hội cho Việt Nam mở rộng hợp tác kinh tế quốc tế.

(Theo CafeF)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video