Siêu xe “chúa đảo” Tuần Châu tặng dân vùng lũ đã được khởi giá

02/08/2015 14:25

Công ty CP đấu giá Lạc Việt cho biết, trong tuần tới sẽ mở phiên đấu giá siêu xe Rolls Royce do “chúa đảo” Tuần Châu gửi tặng người dân Quảng Ninh, với giá khởi điểm là 9 tỷ đồng.

Ông Đào Hồng Tuyển (ảnh nhỏ) và chiếc siêu xe. Ảnh: Báo Quảng Ninh
Ông Đào Hồng Tuyển (ảnh nhỏ) và chiếc siêu xe. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Chiều 29/7, chiếc siêu xe Rolls Royce Phantom trị giá 39 tỷ đồng của “chúa đảo” Tuần Châu Đào Hồng Tuyển đã được bàn giao cho báo Quảng Ninh tổ chức bán đấu giá để giúp đỡ nhân dân chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của mưa lũ ở Quảng Ninh.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện Công ty CP bán đấu giá Lạc Việt cho biết, đơn vị này sẽ chịu trách nhiệm bán đấu giá tài sản chiếc siêu xe trên và số tiền đấu giá được sẽ chuyển về báo Quảng Ninh để giúp đỡ nhân dân vùng mưa lũ.

Cũng theo thông tin, công ty sẽ chính thức đưa ra thông báo bán đấu giá vào ngày 03/8/2015 và mở phiên đấu giá trong ít ngày nữa theo đúng trình tự thủ tục được quy định tại Nghị định 17/2010/NĐ-CP ngày 04/3/2010 của Chính phủ về bán đấu giá tài sản.

Ảnh báo Quảng Ninh cung cấp.
Ảnh báo Quảng Ninh cung cấp.

Theo đó, để góp phần ủng đồng bào Quảng Ninh, Công ty CP bán đấu giá Lạc Việt sẽ không thu phí dịch vụ mở phiên đấu giá.

Riêng về mức giá khởi điểm dự kiến được đưa ra đấu giá đối với chiếc xe này sẽ là 9 tỷ đồng.

Chiếc siêu xe của “chúa đảo” Tuần Châu mang nhãn hiệu: Rolls-Royce, loại : Phantom 5 chỗ, biển số 14P-3666.

Trong thế giới xe hơi, những chiếc Rolls-Royce được xem là biểu tượng của sự giàu sang và quyền lực. Thương hiệu xe sang của Anh này được xem là đỉnh cao của cá nhân hóa, khi mỗi chiếc xe ra đời đều có đặc điểm khác nhau.

Trước đó, ông Nguyễn Tiến Mạnh, Tổng Biên tập báo Quảng Ninh cho hay, hiện có hai phương án được đưa ra, đó là sẽ tiến hành bán đấu giá chiếc xe hoặc đơn vị, cá nhân nào mua ngay với mức giá cao hơn mức giá đưa ra thì sẽ bán để lấy tiền hỗ trợ người dân.

(Theo Trí Thức Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video