Sau vụ đánh bom xe du khách Việt, Ai cập tiêu diệt 40 tên khủng bố

29/12/2018 19:47

Bộ Nội vụ Ai Cập vào hôm nay (29.12) tuyên bố lực lượng an ninh nước này đã tiêu diệt 40 phần tử nghi là phiến quân khủng bố trong 3 chiến dịch khác nhau.

sau vu danh bom xe du khach viet, ai cap tieu diet 40 ten khung bo hinh anh 1
Chiếc xe chở đoàn du khách Việt Nam biến dạng sau vụ nổ bom. Ảnh: AP.

Theo trang thenational.ae, thông báo được Ai Cập đưa ra chỉ một ngày sau khi môt xe chở du khách Việt Nam bị đánh bom tại khu vực Giza, khiến 3 hành khách Việt Nam và một hướng dẫn viên người Ai Cập thiệt mạng.

Cụ thể, 30 phần tử “khủng bố” đã bị tiêu diệt trong 2 cuộc đột kích ở khu vực Giza còn 10 tên khác bị quét sạch ở khu vực Bắc Sinai.

“Thông tin nhận được từ lực lượng an ninh quốc gia cho biết một nhóm khủng bố đang lên kế hoạch nhiều cuộc tấn công nhằm vào các cơ sở nhà nước mà cụ thể là các khu vực kinh tế, cũng như nhiều địa điểm du lịch, nhà thờ, đồn cảnh sát và tiền đồn quân đội”, Bộ Nội vụ cho hay.

Được biết, trong các cuộc đột kích, cảnh sát cũng tìm thấy một lượng lớn vũ khí, đạn dược và các nguyên liệu chế bom.

Hiện tại, vẫn chưa có tổ chức, cá nhân nào đứng lên chịu trách nhiệm vụ đánh bom. Tuy nhiên, theo Reuters, trong nhiều năm qua, Ai Cập đã phải chiến đấu chống lại các phần tử cực đoan ở Bắc Sinai – nơi lực lượng an ninh vào hồi tháng 2.2018 từng khởi động chiến dịch tiêu diệt một ổ khủng bố IS tại địa phương.

Trước đó, vào tối 28.12, một xe chở 18 người, trong đó có 15 du khách Việt Nam, khi đang đi qua quận Al-Haram, Cairo, gần quần thể kim tự tháp Giza thì một quả bom trên đường phát nổ cách đó 5-6 m. Sau vụ việc, 4 người trên xe đã thiệt mạng còn 11 người khác bị thương. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ai Cập Ahmed Hafez gọi vụ tấn công là hành động khủng bố.

(Theo Dân Việt)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video