Những hung khí tra tấn vợ như thời Trung cổ

28/06/2013 18:14

Xát ớt vào quần lót của vợ, dùng kìm cặp vào ngực, lấy chày đập vào lưng rồi nhốt vợ vào chuồng chó… là những màn tra tấn của một số ông chồng Việt.

Những hiện vật – bằng chứng – hung khí gây bạo lực cho phụ nữ đang được trưng bày tại Triển lãm Vân Hồ (Hoa Lư, Hà Nội) mang tên “Sẻ chia” đều khiến người xem rùng mình. Đó cũng là những câu chuyện buồn được chia sẻ tại Ngôi nhà bình yên – mô hình nhà tạm lánh đầu tiên của Việt Nam, hỗ trợ cho phụ nữ và trẻ em là nạn nhân của bạo lực gia đình.

Chiếc chuồng chó có chiếc chày giã giò bên trong và một sợi dây xích là minh chứng cho cuộc hành hạ vợ của một người chồng. Anh ta lột quần áo, dùng chày đánh vào sống lưng vợ khiến chị bị mẻ sống lưng rồi đẩy chị vào chuồng chó…
Vì nghi ngờ vợ ngoại tình, chồng người phụ nữ liên quan bức hình này đã dùng kìm điện để kẹp vào cánh tay, vai, ngực để tra hỏi, bắt vợ phải công nhận có quan hệ với người khác. Mỗi lần chị lắc đầu không công nhận, anh ta lại dùng kìm kẹp vào người chị.
Búa, xây dích, kéo, dao phay, bay... đều có thể trở thành hung khí tra tấn vợ của các ông chồng mất nhân tính.
Chiếc dây thừng cũ kỹ, sờn rách này là bằng chứng tội ác của người chồng đối với vợ. Chị đã bị chồng dùng dây thừng trói hai tay vào sau xe máy kéo lê 200m.
Liềm là vật chồng dùng để dọa cắt cổ vợ.
Bát hương và ảnh có băng đen chéo + vàng mã là thứ mà một ông chồng thường gửi đến cơ quan vợ để khủng bố tinh thần vợ trong thời gian ly hôn và sau ly hôn.
Dây điện một đầu có phích cắm: Chồng đã giật dây điện quạt ra, một đầu cắm vào ổ điện, một đầu dí vào người vợ.
Đây cũng là bằng chứng cho thói ghen tuông bệnh hoạn và tâm địa tàn ác của người chồng: Anh ta xát ớt vào đáy quần lót của vợ, khiến chị mặc vào đau rát vùng kín.
Quang thúng, đòn gánh, chổi lau nhà... vào tay các ông chồng vũ phu cũng trở thành vật gây bạo lực nặng nề.
Có người vợ còn bị chồng cầm kiếm đứng đầu giường suốt đêm đe dọa khiến chị sợ không dám ngủ đến mức hoảng loạn thần kinh...

(BGD)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM