+
Aa
-
Những câu chuyện loài vật hay nhất trong năm 2013
31/12/2013 20:50

Yes, we cat ! – Phải, chúng ta là con mèo (nhái của Barack Obama Yes, we can- Phải, chúng ta có thể ) là khẩu hiệu. Hai sinh viên Mexico tại thành phố Xalapa chán ghét trò bầu cử, đã tung lên mạng ứng viên con mèo Morris của mình, với khẩu hiệu như trên.

Vận động cho con mèo Morris làm đại biểu nhân dân ! Và đã thành công !

Ngày nào nó cũng đi lễ. Ngay khi nghe tiếng chuông vang lên, con chó berger Đức 12 tuổi, Tommy đều chạy đến nhà thờ San Donaci, miền bắc Italia. Vị linh mục cho phép  đứng gần bàn thờ, nơi nó gặp người chủ mình lần sau cùng trong chiếc quan tài.

Cuối cùng đã được chứng minh : âm nhạc của Richard Clayderman không thể kích thích tình dục những con rùa ở Galapagos. Ông mang cây đàn piano của mình vào tận sở thú Luân đôn chơi cho chúng nghe, nhưng cụ rùa già Dick, 70 tuổi không “ phê” cũng như những con rùa cái trẻ hơn Priscilla, 13 tuổi, Polly và Dolores, 17 tuổi.

Con rùa ở Galapagos

Cảnh sát trưởng thảnh phố Nottinghamshire, Anh quốc, Paddy Tipping, quyết định cấp 1.800 euro cho mỗi con chó cảnh sát về hưu để lo tiền ăn uống và thuốc men trong vòng 3 năm, tuyên bố : Những con chó này làm việc rất vất vả cho ngành cảnh sát, và hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc như bất kỳ một nhân viên nào.

Mèo rừng là loài báo Phi châu, kích thước trung bình, sống ở vùng đồng cỏ ẩm ướt. Nó rên gừ gừ, ho sù sụ, và kêu thường meo meo. Lại còn tiểu tiện đến 30 lần trong …1 giờ nữa ! Chẳng biết quân đội Pháp ưa thích đặc tính nào mà lấy nó đặt tên cho chiến dịch quân sự tại Trung Phi ?

Mèo rừng – Serval, tên của một chiến dịch quân sự của Pháp can thiệp vào Trung Phi

Cai ngục thích thú nhìn nó ra vào tự do nhà tù Alagoas, tại đông bắc Brazil. Cho đến khi phát hiện nó mang theo lưỡi cưa và điện thoại di động bên mình để cung cấp cho bọn tù nhân. Đó là một con mèo !

Chúng ôm nhau, cơ quan sinh dục của con đực được tiêm vào cơ thể con cái. Và chuyện đó kéo dài đã suốt 165 triệu năm! Hóa thạch cổ nhất hai con côn trùng đang giao cấu được tìm thấy tại Trung quốc. Theo nhà khảo cổ Dong Ren : chúng cứ làm y chang như thế từ đó đến bây giờ, chẳng có gì thay đổi cả !

Cặp côn trùng được phát hiện trong tư thế mặt đối mặt và cơ quan sinh dục của con đực được tiêm vào cơ thể con cái. Tư thế giao phối này tương như cách giao phối của các loài sâu bọ hiện nay.

Nhật bản tuyên bố mình chỉ săn cá voi để nghiên cứu. Thế nhưng một công ty ở Tokyo lại quảng cáo bánh biscuit dành cho chó làm từ da cá voi ! Giá mỗi hộp nặng 500 gram : 28 euro !

Coi chừng cán vịt ! Tấm bảng cảnh báo gắn ở đầu làng Villotran, Pháp. Đó là cách thức chính quyền vùng Oise này tím cách hạn chế tốc độ xe hơi chạy qua làng. Có kết quả tốt, nhưng các nhà bảo vệ động vật lại phản kháng : Ông trưởng làng chẳng bao giờ cho chó và mèo ra đường, tại sao lại thả vịt ? Ai ai cũng khó chịu !

Coi chừng cán vịt!

Làm sao cứu mạng 25.000 con tê giác ? Một khu bảo tồn bảo tồn thiên nhiên tại Nam Phi có sáng kiến bơm chất độc vào sừng của chúng ! Làm như thế, người ta không còn dám mua sừng tê giác về làm thuốc trị bá bệnh nữa ! Các nhà sinh học lại đề nghị giải pháp khác : cho buôn bán tự sừng tê giác tự do ! Bằng cách đó sẽ kích thích người ta nuôi chúng để lấy sừng.

CTV Đinh Công Thành

Bài mới
Đọc nhiều