Liệu Trung Quốc có phải là kẻ đứng sau hàng loạt cuộc tấn công mạng ở Úc?

07/01/2016 09:00

Cục khí tượng Úc đã phải chịu 1 cuộc tấn công mạng lớn mà có thể bị rò rỉ thông tin an ninh quốc gia. Trung Quốc đang bị cho là kẻ chủ mưu của cuộc tấn công này, theo như đài phát thanh truyền hình của Úc (ABC) cho biết.

1 trong những máy chủ của quốc gia đang được đặt tại cục khí tượng Úc, và những cuộc tấn công gần đây có nghĩa là họ có khả năng truy cập vào Bộ quốc phòng thông qua mạng lưới liên kết.

Tổng thống Obama sau đó đã tuyên bố, Mỹ sẽ tăng cường phòng thủ mạng riêng cho mình.
Tổng thống Obama sau đó đã tuyên bố, Mỹ sẽ tăng cường phòng thủ mạng riêng cho mình.

ABC đã đổ lỗi cho Trung Quốc về việc hack hệ thống máy tính của chính phủ trong thời gian vừa qua. ABC đã trích dẫn rằng: “Đó là Trung Quốc”.

Cục khí tượng đưa ra lời tuyên bố rằng sẽ không bình luận về các vấn đề an ninh, nhưng điều đó đang đụng chạm tới các cơ quan an ninh, ngoài ra thì các máy tính vẫn đang hoạt động bình thường.

Cảnh sát liên bang Úc cũng từ chối bình luận. Bộ quốc phòng cho biết, họ cũng không được phép bình luận cụ thể về sự cố an ninh mạng.

Trung Quốc đã bị buộc tội nhiều lần trong thời gian gần đây về việc ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp trực truyến để đạt được lợi thế cạnh tranh và làm gián điệp.

Mỹ cũng đổ lỗi cho Trung Quốc vào tháng 6 vừa qua, về việc đánh cắp 4 triệu hồ sơ nhân viên của chính phủ. Họ phản đối bằng cách nói rằng, các ý kiến từ chính quyền Mỹ là vô căn cứ. Tổng thống Obama sau đó đã tuyên bố, Mỹ sẽ tăng cường phòng thủ mạng riêng cho mình.

(Theo News Viet Uc)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video