Hỏa hoạn lớn thiêu rụi kho hàng và xưởng ô tô của người Việt ở Berlin

19/08/2016 22:48

Rạng sáng 19/8, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại một xưởng sửa chữa ôtô và một kho hàng của người Việt tại quận Lichtenberg, Đức.

Hoa hoan lon thieu rui kho hang va xuong o to cua nguoi Viet o Berlin - Anh 1
Khu nhà bị thiêu cháy chỉ còn phần khung. (Ảnh: Mạnh Hùng/Vietnam+)

Vụ cháy rất may không gây thiệt hại về người, song thiệt hại đáng kể về tài sản.

Đám cháy bùng phát lúc khoảng 3 giờ sáng và nhanh chóng thiêu rụi toàn bộ khu nhà rộng khoảng 2.000m2.

Lực lượng cứu hỏa Berlin gồm khoảng 80 người đã sớm được triển khai tới hiện trường, song do đám cháy bùng phát từ bên trong và khu nhà kín, nên các nhân viên cứu hỏa chỉ có thể phun nước và bột chống cháy từ bên ngoài.

Sau khoảng 4 giờ, đám cháy đã được kiểm soát, nhưng toàn bộ khu nhà đã bị cháy trụi và mái nhà cũng đã bị sập hoàn toàn, trơ ra những khung sắt bên trong.

Hiện, lực lượng cứu hỏa, gồm khoảng 40 người, vẫn phải làm việc ở hiện trường để phun nước dập tắt những đám cháy vẫn đang âm ỉ bên trong.

Sáng cùng ngày, Đại biện lâm thời Việt Nam tại Đức, ông Nguyễn Việt Cường cùng một số cán bộ Đại sứ quán đã tới hiện trường, gặp gỡ thăm hỏi, chia sẻ và động viên gia đình anh Nguyễn Pha, chủ xưởng sửa chữa ôtô bị cháy (Xưởng sửa chữa ôtô Pha), và anh Công Việt Cường – Giám đốc Công ty Mỹ phẩm và Nghề làm móng (Maica Germany Nail & Cosmetic GmbH), công ty có kho chứa hàng rộng khoảng 800 m2 bị cháy trụi trong vụ hỏa hoạn.

Ông Nguyễn Văn Hiền, Tổng Giám đốc Trung tâm Thương mại Đồng Xuân ở Berlin, nằm sát khu nhà bị cháy, cũng đã tới thăm hỏi những gia đình bị thiệt hại.

Hoa hoan lon thieu rui kho hang va xuong o to cua nguoi Viet o Berlin - Anh 2
Hiện trường vụ hỏa hoạn. (Ảnh: Mạnh Hùng/Vietnam+)

Theo ước tính, thiệt hại do vụ cháy có thể lên tới hàng triệu euro.

Hiện, cảnh sát đang tiến hành điều tra nguyên nhân dẫn tới vụ hỏa hoạn này.

Trước đó hồi tháng Năm, một vụ hỏa hoạn lớn thiêu trụi một kho hàng rộng hàng nghìn mét vuông cũng đã xảy ra gần Trung tâm thương mại Đồng Xuân ở Berlin.

Nơi bị cháy là kho chứa hàng của trên 10 hộ kinh doanh, trong đó đa phần là người Việt. Thiệt hại vụ việc ước tính từ 10-20 triệu euro.

(Theo Vietnam+)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video