Hà Nội chưa đồng ý dựng mô hình giới thiệu phim Kong tại Hồ Gươm

13/03/2017 14:35

Trao đổi với phóng viên Infonet, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội Tô Văn Động cho biết đã nhận được chỉ đạo về việc dựng mô hình giới thiệu phim Kong: Skull Island quay tại Việt Nam.

Ha Noi chua dong y dung mo hinh gioi thieu phim Kong tai Ho Guom - Anh 1
GĐ Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội Tô Văn Động

Theo đó, Bộ Văn hóa cho rằng nhằm tận dụng sức ảnh hưởng dự án phim có mức đầu tư cao, có bối cảnh chính quay tại Việt Nam và được công chúng toàn cầu chờ đợi, Bộ phối hợp với Công ty phát hành tổ chức một loạt các hoạt động nhằm thúc đẩy quảng bá du lịch Việt Nam nói chung và thủ đô Hà Nội nói riêng.

Trong đó, Bộ Văn hóa đề nghị Hà Nội tạo điều kiện dựng phối cảnh 3D bộ phim tại một điểm nổi bật trên phố đi bộ quanh Hồ Gươm, để người dân Thủ đô và khách du lịch chụp ảnh lưu niệm. Du khách cũng có thể trải nghiệm những công nghệ chụp ảnh mới với mô hình và các trò chơi như công nghệ chụp ảnh ảo, vẽ hình logo phim, hỏi đáp vui… Các tài liệu quảng bá du lịch Việt Nam và Hà Nội sẽ được đặt tại khu vực này. Thời gian dựng mô hình từ tháng 3 đến ngày 5/4/2017.

Tuy nhiên, theo Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội thì di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh hồ Hoàn Kiếm đã được Thủ tướng Chính phủ xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt theo Quyết định số 2383/QĐ-TTg ngày 09/12/2013. Theo quy định, những di tích quốc gia đặc biệt không tổ chức các hoạt động mang tính chất quảng cáo, giới thiệu sản phẩm… Hơn nữa đây cũng là khu vực nhạy cảm nên phía Sở đang xem xét chứ chưa thống nhất chọn Hoàn Kiếm để xây dựng mô hình như phía Bộ cũng như công ty tổ chức sự kiện đề xuất.

“Hiện Sở đang cho anh em nghiên cứu, cân nhắc cẩn thận, làm đúng quy trình”, ông Tô Văn Động nói. Trả lời câu hỏi, nếu Hoàn Kiếm không được phép tổ chức những hoạt động có tính chất quảng cáo thì phía Sở có nghiên cứu giới thiệu thêm địa điểm nào khác hay không? Ông Tô Văn Động khẳng định “Sở không phải không cho phép mà là đang xem xét. Phía Sở cũng chưa có ý định giới thiệu các điểm khác để dựng mô hình giới thiệu phim Kong này”.

“Kong: Đảo sọ người” do hãng Legendary Pictures sản xuất với kinh phí ước 190 triệu USD; hãng Warner Bros Pictures đảm nhận phát hành, chính thức công chiếu vào ngày 10/3 tại Mỹ và trên 40 quốc gia trên toàn thế giới. Phim được nhượng quyền thương mại từ King Kong và là phần thứ hai trong những bộ phim huyền thoại về Godzilla-Kong.

(Theo Thanh Niên)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM