Cù Huy Hà Vũ và vợ lại kêu gọi chống phá Nhà nước?

13/06/2013 16:54

Khi biết rằng Đại biểu Quốc hội sẽ bỏ phiếu tín nhiệm cho 47 chức danh chủ chốt vào tháng 6, thì trước đó, ngày 27/5, phạm nhân Cù Huy Hà Vũ đang chịu án vì tội “tuyên truyền chống đối nhà nước” liền bày binh bố trận và “tuyệt thực” để tố cáo cán bộ Trại giam số 5 Bộ Công an “cố ý giết” ông. Ngay khi thông tin được truyền ra khỏi trại giam, hàng loạt người gọi là “tay, chân”, cùng tư tưởng với ông liền hùa theo, kêu gọi “tuyệt thực” để chống Nhà nước XHCNVN. Vợ ông Cù Huy Hà Vũ, bà Nguyễn Thị Dương Hà còn lếu láo bảo rằng: “Tôi vô cùng lo ngại về tình hình sức khỏe của chồng tôi. Cả gia đình tôi hiện tại rất lo lắng nhưng chẳng biết làm gì hơn là kêu gọi những người có lương tri lên án những hành vi vô nhân đạo của những người bắt giữ ông”.

Ăn cháo đá bát!

Chân dung vị "tiến sỹ" Cù Huy Hà Vũ

Thử nhìn lại hồ sơ phạm tội xem, ông Cù Huy Hà Vũ là người vô nhân đạo đến cỡ nào, ở đó mà còn la làng? Nói thật, nếu như không nghĩ đến cống hiến của thân phụ ông cho đất nước thì ông đã bị trừng phạt nặng hơn rồi. Ai đời, cha đi xây dựng đất nước, con đi phá hoại rồi ỷ vào thân phụ, đi làm hùng, làm hổ ăn hiếp người người thân đến người dân. Cái đó gọi là, hành vi của kẻ bất hiếu, làm bại danh dự của dòng họ Cù Huy mà ông cha của Cù Huy Hà Vũ bao đời xây dựng trên tinh thần chân, thiện, mỹ.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình gia giáo, có điều kiện học hành đến nơi đến chốn, lại được thừa hưởng những tiếng thơm của cha là ông Cù Huy Cận, nên Vũ được ưu tiên cho đi du học nước ngoài, những tưởng về nước với đủ loại bằng cấp có tiếng thì Vũ sẽ đem trí tuệ của mình góp phần xây dựng đất nước, nào ngờ Vũ lại trở mặt, kiện cáo đòi cơ quan phải trả lương. Khi trả lương rồi, ông vẫn không đi làm, khi bị nhắc nhở ông còn có những lời lẽ thách đố, mạt sát cá nhân lãnh đạo đơn vị và của Bộ.

Vào đêm 4-11-2010, khi kiểm tra hành chính khách sạn Mạch Lâm, trên địa bàn phường 11, quận 6, TPHCM, cơ quan công an bắt tại trận ông và bà H.L.N.Q (làm nghề luật sư, trú tại TP.HCM) quan hệ bất chính. Trong sọt rác còn phát hiện có 2 bao cao su đã qua sử dụng. Kiểm tra máy tính của ông, cơ quan công an thu được một số tài liệu phản động như: “Chiến tranh Việt Nam và ngày 30-4 dưới mắt tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ”, “Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ – đa đảng hay là chết”, “Phải đa đảng mới chống được lạm quyền”, “Cáo trạng xác nhận chế độ đa đảng”… Bên cạnh việc viết những tài liệu có nội dung chống Nhà nước, Cù Huy Hà Vũ còn có quan hệ mật thiết với các đối tượng chống phá ở trong nước, các thế lực thù địch chống Việt Nam ở nước ngoài. Ông Vũ đã có hơn 20 cuộc trả lời phỏng vấn các đối tượng, đài, báo của các thế lực chống Việt Nam ở nước ngoài. Các thế lực này cũng dùng những tài liệu do Cù Huy Hà Vũ viết để chống lại Nhà nước Việt Nam.

Ông Cù Huy Hà Vũ lúc bị kiểm tra

Ngoài ra, Cù Huy Hà Vũ còn làm ra các tài liệu, đưa thông tin bịa đặt, xuyên tạc sự lãnh đạo và quản lý của Nhà nước, Chính phủ gây hoang mang nhân dân; kích động, cổ súy, hô hào chống Nhà nước, vu khống, xúc phạm danh dự các vị lãnh đạo Nhà nước, chính quyền. Điển hình như những tài liệu: “Đường sắt cao tốc Bắc – Nam – Dự án tham nhũng”; Đơn khởi kiện Thủ tướng Chính phủ do đã ban hành trái pháp luật Quyết định số 167/2007/QĐ-TTg phê duyệt phân vùng khai thác, chế biến, sử dụng quặng Bauxite giai đoạn 2007 – 2015; “Văn phòng Chính phủ – từ cố ý làm trái pháp luật đến trắng trợn xuyên tạc sự thật”.

Điều làm cho người dân từ ngỡ ngàng đến câm phẫn ông, đó là bản thân ông là người có học; lại được nhà nước nuôi đi học nhưng học xong về ông phá hoại. Ông ăn cháo đá bát và điều đáng buồn nhất là ông đã hành động trái ngược với thân phụ mình. Bản thân ông Cù Huy Hà Vũ, cha của ông là nhà thơ Cù Huy Cận, từng là Thứ trưởng Bộ canh nông (1946-1947) rồi Thứ trưởng Bộ kinh tế (1947-1949). Từ năm 1949-1955 ông là Tổng thư kí Hội đồng chính phủ, rồi giữ chức Thứ trưởng Bộ Văn hóa, (1956-1984), Bộ trưởng Đặc trách công tác văn hóa Thông tin tại văn phòng Hội đồng Bộ trưởng kiêm chủ tịch Ủy ban Trung ương Văn học Nghệ thuật Việt Nam, Phó chủ tịch Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam (2004). Ông được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học – Nghệ thuật… biết bao cống hiến đã dâng cho đời, cho Đảng và Nhà nước. Vậy mà con ông – Cù Huy Hà Vũ lại phản quốc, kêu gọi chống Đảng. Như thế có phải là làm mất danh dự của dòng họ Cù Huy không???

Khi biết tin, các blog phản động, xuyên tạc, tuyên truyền nhau rằng: “ông Vũ chỉ làm việc với một nữ luật sư đồng nghiệp về một vụ án dân sự trong một phòng thuê cho đến khuya”. Nhưng lời nói của những kẻ ngụy biện, quạ đắp lông công không thể nào qua mặt được cơ quan chức năng và nhân dân cả nước. Thử hỏi, ông Vũ cởi trần, đầu tóc bà H.L.N.Q (người phụ nữ bị bắt khi ở chung phòng với ông Vũ) thì rối nhùi, ai tin là 2 người này trong sạch, không dâm ô???

Không ai nhìn nhận ông “tốt” như ông, gia đình và bè phái của ông nói, kết quả là vào năm 2011, ông bị tuyên án 7 năm tù. Trong lúc chịu mức án, không những không ăn năn mà ông còn kích động tiếp tục chống Nhà nước. Trong mắt ông, chẳng ai tốt trừ người ủng hộ ông thì phải? Mà những người ủng hộ ông thì cùng chịu chung hoàn cảnh “bốc lịch” hoặc đi lưu vong nước ngoài do chê bai Nhà nước XHCNVN.

Ở tù vẫn kêu gọi phản động!

Mới đây, nhân cơ hội vợ ông là Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà và con trai là Cù Huy Xuân Đức đến trại giam thăm ông, ông đã nhờ vợ tiếp tay và tuồng ra ngoài lá thư với nội dung tiếp tục chống phá Đảng và ông vỗ ngực bảo rằng: “Sẽ tuyệt thực. Luôn đấu tranh vì công lý, dân chủ, nhân quyền, vì phẩm giá của con người ở Việt Nam, luôn chống chế độ độc đảng độc tài, đàn áp con người ở Việt Nam. Luôn sẵn sàng hi sinh tính mạng của mình để nhân dân Việt Nam sống trong tự do và dân chủ và được tôn trọng các quyền con người của mình, để Tổ Quốc Việt Nam luôn độc lập và toàn vẹn về chủ quyền và lãnh thổ”.

Ngay sau khi ông kêu gọi chống, phá Nhà nước – bên ngoài liền nhoi nhoi: “Hãy tuyệt thực cùng Cù Huy Hà Vũ”, khẩu hiệu được phản động râm rang, kêu gọi khắp cộng đồng. Điển hình là những kẻ phản quốc, từng ngồi tù như Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Quốc Quân, Đỗ Thành Công liền hưởng ứng “tuyệt thực”. Từ Hà Nội, cựu tù nhân lương tâm Phạm Hồng Sơn thông báo ông bắt đầu tuyệt thực 7 ngày kể từ 10/06/2013; Nguyễn Quốc Quân thì tuyệt thực 3 ngày.

Vợ chồng "tiến sỹ" Cù Huy Hà Vũ

Nghe những kẻ phản quốc phát ngôn mà không nhịn được cười. Thì ra là ý chí “mạnh mẽ” của những kẻ này chỉ dám tuyệt thực 3 ngày, cao lắm là 7 ngày! Hô hào như thế sao không tuyệt thực cả đời? Thật ra, chỉ giỏi võ mồm chứ sợ chết vô cùng thì làm sao dám “hy sinh”?

Nực cười nhất là, ông Cù Huy Hà Vũ bảo, nếu như ông chết thì “nhân dân Việt Nam sẽ trả thù” cho ông. Thử hỏi, ai sẽ bênh vực ông? Xin thưa, không 1 người nào yêu nước sẽ đi ủng hộ hay trả thù cho ông cả. Tôi chắc chắn như vậy. Bởi vì sao? Đơn giản vì, ông không chỉ phá hoại đất nước, bất nhân bất nghĩa khi quay lưng phản lại Nhà nước – nơi đã cung cấp tiền cho ông đi học mà ông còn không coi luật pháp ra gì!

Đã vậy, ông không biết mắc cỡ, không biết nhục với dòng họ, tổ tiên mà còn lếu láo bảo rằng: “Truyền thống gia đình tôi là gia đình yêu nước nồng nàn từ đời cụ Vương “Cù Ngọc Xán” đã là chỉ huy căn cứ địa của Lê Lợi tại Hương Sơn Hà Tĩnh cho đến các cụ, ông tôi, bố tôi Nhà thơ – Bộ trưởng Cù Huy Cận, Nhà thơ Xuân Diệu luôn đấu tranh vì quyền tự quyết của dân tộc Việt Nam và của từng người Việt Nam”. Thế, yêu nước mà đòi lật đổ Đảng; yêu cầu đất nước đa Đảng à? Cách nói chuyện, đầu óc của ông sao mà mộng tưởng quá không biết!

Thử xem, tuyệt thực – không ăn, ông sẽ sống đến bao lâu, cầm cự được bao lâu? Để xem, cái phát ngôn của ông: “Tôi hoàn toàn không ăn là để đấu tranh, tôi tuyệt thực không phải là vì muốn tự tử, tự sát, mà là để phản đối các hành vi xâm phạm quyền lợi hợp pháp của tôi”, ai sẽ lắng nghe?, ai sẽ ủng hộ hay càng ghét ông hơn. Đã không sống đàng hoàng mà còn ra giọng “tri thức”. Xin lỗi, tri thức mà không giúp cho đất nước điều gì mà còn phá hoại thì chỉ là kẻ vứt đi mà thôi!

Dẫu cho Cù Huy Hà Vũ có chết vì tuyệt thực đi chăng nữa cũng chẳng ai thương tiếc. Vợ của ông đừng có ngồi đó mà sốt ruột, “gián” cho Nhà nước cái tội “giết” chồng bà. Là ông không ăn chứ không phải nhà tù không cung cấp suất cơm đâu nhé. Bày ra cái trò phá rối, kích động để kỳ bỏ phiếu tín nhiệm Quốc hội không đạt kết quả cao, thủ đoạn đó thật là đê hèn, nhục nhã. Đã không phải quân tử thì đừng đóng làm quân tử kẻo bản thân lại thiệt hại. Nằm vạ, xuyên tạc, bôi nhọ Chính quyền không phải hành động làm lay động lòng người đâu bà Hà ạ! Thế nên cái câu: “Vẫn chưa có tín hiệu phản hồi của chính quyền”, bà hãy dẹp đi, đừng nói nữa. Chắc chắn rằng, những đòi hỏi không chính đáng và những mưu mô phá hoại sẽ chẳng ai ủng hộ chồng bà đâu, bà luật sư ạ!

Ốc biển
(Bài viết thể hiện văn phong và quan điểm riêng của tác giả)

 

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM