Counter Strike đã cứu mạng 3 trẻ em Philippines như thế nào?

16/04/2013 11:09

Trong khi nhiều kết luận cho rằng các trò chơi bắn súng kích động bạo lực thì tại quốc gia Đông Nam Á này, thực tế đã phản ánh một điều ngược lại.

Ba trẻ em đã được tìm thấy khi chơi với một quả lựu đạn tại một khu đất trống nằm trong bãi phế liệu ở Barangay Looc, Manduae, một thành phố thuộc tỉnh Cebu, Philippines. Cảnh sát đã ngay lập tức tách chúng ra xa và vô hiệu hóa món vũ khí nổ nguy hiểm.

Khi được hỏi tại sao một đứa trẻ 12 tuổi như em lại có hiểu biết như vậy, cậu nhóc cười và nói rằng đó là những điều em đã nhìn thấy trong Counter-Strike.

Counter-Strike là một game bắn súng góc nhìn người thứ nhất, một bản mod từ trò chơi Half-Life nổi tiếng trong đó game thủ nhập vai một trong hai phe là những tên khủng bố hoặc chống khủng bố, với mục tiêu cuối cùng là loại bỏ nhau trên chiến trường.

Câu chuyện đã được đưa lên trang nhất của nhiều từ báo tại đất nước này.

Một trong những chuyên gia phá bom cho biết những đứa trẻ rất may mắn bởi quả lựu đạn đã không phát nổ trong khi chúng đang chơi đùa với nó. 3 mạng sống có thể đã bị cướp đi nếu không ai trong chúng biết quả lựu đạn là gì và sự nguy hiểm của nó.

Trong khi đó, trên thế giới (đặc biệt là Mỹ), nhiều chính trị gia và các chuyên gia tuyên bố rằng chính các trò chơi video bạo lực (chứ không phải các phim hành động Hollywood) đã kích động trẻ em, thanh thiếu niên có những hành động ngổ ngáo, cuồng bạo bởi một số kẻ sát nhân hàng loạt đã từng chơi game bắn súng khi còn đi học.

BN (TTVN)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM