Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: Không để lọt phần tử xấu vào cơ quan nhà nước

09/03/2016 10:25

Hôm qua 8.3, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc tiếp xúc với hơn 200 cử tri của các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ (Hà Nội) trước kỳ họp thứ 11 của Quốc hội khóa 13.

Nhiều vấn đề nóng đã được các cử tri cao tuổi, lão thành chia sẻ, bày tỏ với Tổng bí thư.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Ảnh: Ngọc Thắng
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng – Ảnh: Ngọc Thắng

Cử tri Nguyễn Phú Nho (Q.Ba Đình) bức xúc vì nhiều công trình hàng nghìn tỉ nhưng không phát huy hiệu quả, như Làng văn hóa các dân tộc VN, Cung văn hóa thể thao Quần Ngựa một năm chỉ thi đấu vài lần… “Nhiều nơi xây dựng hoành tráng cổng chào nguy nga, chồng chất nợ công đã rất cao”, ông Nho nói. Liên quan đến vấn đề chống tham nhũng, ông Nho chia sẻ: “Chúng tôi rất buồn thanh tra ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM không phát hiện tham nhũng, trong khi báo chí và dư luận nói có”.

Nhiều ý kiến của cử tri cũng bức xúc về vấn đề trách nhiệm của chính quyền cơ sở. Theo cử tri Nguyễn Văn Hiệp (Q.Tây Hồ), vụ Tập đoàn Liên Kết Việt, vụ resort ở Vườn quốc gia Ba Vì không phải diễn ra một vài ngày, mà diễn ra hàng năm, chỉ đến khi báo chí nêu lên thì chính quyền mới thực sự vào cuộc. “Hậu quả rất lớn làm cho lòng dân chưa yên, sự tin tưởng vào chính quyền các cấp ít nhiều phai nhạt”, ông Hiệp nói. Cùng quan điểm này, cử tri Lê Thanh Luyến (Q.Ba Đình) cho rằng các vụ việc nổi cộm gần đây cho thấy nhiều cán bộ không đủ năng lực làm việc. Do vậy phải siết chặt khâu tuyển dụng công chức, viên chức nhà nước, “bồi dưỡng nhân cách làm quan”. Cử tri Phạm Đạt (Q.Ba Đình) dẫn chứng vụ việc 8B Lê Trực và vụ chặt hạ cây xanh cho thấy quản lý chưa nghiêm túc. “Những việc này không phải cán bộ xã phường lèm nhèm làm được, ông ở trên không chịu trách nhiệm gì thì hòa cả làng. Chủ tịch, bí thư phải chịu trách nhiệm trước tiên rồi mới đến thanh tra xã phường, các đồng chí không chịu trách nhiệm, đẩy cho bên dưới, tôi cho là không trung thực”, ông Đạt nói thẳng.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng các ý kiến của cử tri đã phản ánh nhiều mặt của cuộc sống và đều đúng cả. Tổng bí thư nói: “Sau đại hội nhiều đồng chí chúc mừng tôi, tôi nói nếu chúc mừng thành công của đại hội thì cảm ơn nhưng chúc mừng cá nhân thì tôi chưa biết chúc mừng hay chúc lo. Tôi rất lo về công việc sắp tới và không thể bằng lòng với những gì đã làm. Vừa qua chỉ là kết quả thắng lợi bước đầu thôi”, Tổng bí thư chia sẻ. Theo Tổng bí thư, nếu chủ quan say sưa với thắng lợi, ngủ quên trên vòng nguyệt quế thì rất nguy hiểm.

Tổng bí thư cũng nhìn nhận VN còn nhiều khó khăn, thách thức còn lớn. Đặc biệt việc gia nhập TPP, ký kết với nhiều nước đòi hỏi phải nâng cao thực lực, nếu không sẽ thua trên sân nhà hoặc “bị lái sang con đường khác”. Về việc bầu cử Quốc hội sắp tới, Tổng bí thư cũng đề nghị cử tri sáng suốt lựa chọn người đủ tâm, đủ tài, thực sự vì dân vì nước. “Dân chỉ mong thế và Đảng cũng mong thế, không để lọt vào cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước những phần tử xấu”, Tổng bí thư nhấn mạnh.

(Theo Thanh Niên)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video