Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp nguyên Thủ tướng Nhật Bản Junichiro Koizumi

15/11/2007 07:02

Chiều 15/10, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp nguyên Thủ tướng Nhật Bản Junichiro Koizumi đang ở thăm Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng nhiệt liệt chào mừng chuyến thăm Việt Nam của nguyên Thủ tướng Koizumi và cho đây là biểu hiện tình cảm thân thiết của nguyên Thủ tướng Koizumi đối với đất nước và con người Việt Nam. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá rất cao vai trò của nguyên Thủ tướng Koizumi trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trên tất cả các lĩnh giữa hai nước trong thời gian qua. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, hiện tại, Nhật Bản trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất ở Việt Nam, rất nhiều các doanh nghiệp của Nhật Bản hợp tác có hiệu quả cao và thành công ở Việt Nam.

Nguyên Thủ tướng Koizumi bày tỏ vui mừng được trở lại thăm Việt Nam và chứng kiến những thành tựu to lớn trong công cuộc đổi mới mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua. Ông khẳng định sẽ làm hết mình không ngừng vun đắp cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị cũng như sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước, hai dân tộc Việt Nam và Nhật Bản. Nguyên Thủ tướng Koizumi cũng bày tỏ với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lời chia buồn sâu sắc tới các nạn nhân trong sự cố trên công trường xây dựng cầu Cần Thơ vừa qua, mong muốn không vì sự cố này mà mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước bị ảnh hưởng.

Sau buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chiêu đãi trọng thể nguyên Thủ tướng Koizumi.

(Chính phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM