Tác dụng bất ngờ của tình dục với sức khỏe

27/08/2013 10:00

Tình dục không chỉ mang lại cực khoái cho con người mà còn tốt cho sức khỏe như ngăn ngừa ung thư, trị chứng đau nửa đầu, kéo dài tuổi thọ…

Giúp ngăn ngừa ung thư

Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học Úc phát hiện ra rằng, những người đàn ông xuất tinh hơn 5 lần/ 1 tuần ít có khả năng bị ung thư tuyến tiền liệt. Độc tố gây bệnh tích tụ trong đường niệu sinh dục, khi xuất tinh đồng nghĩa với việc bạn đẩy hết “kẻ xấu” ra khỏi cơ thể.

Giúp kéo dài tuổi thọ

Theo các nhà khoa học, hoóc môn tuổi thọ DHEA trong cơ thể con người đạt hàm lượng cao nhất khi con người ở tuổi 21-23. Sau đó, cùng với năm tháng hàm lượng hoóc-môn này giảm dần.

Qua nghiên cứu, các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu Y học Hamburg (Đức) thấy rằng, chúng ta có thể làm chậm quá trình này bằng cách duy trì thường xuyên sự gần gũi tình dục. Trong những giây phút gần gũi hàm lượng DHEA trong cơ thể tăng lên đáng kể. Hoạt động tình dục như một liều thuốc làm gia tăng quá trình trao đổi chất và kéo dài tuổi thọ.

Trị chứng đâu nửa đầu

Theo nghiên cứu mới nhất từ Đức cho thấy, hoạt động tình dục thường xuyên có thể chữa trị hoàn toàn chứng đau đầu.

Các nhà khoa học đến từ trường đại học Munster (Đức) phát hiện thấy rằng liệu pháp “yêu” có thể giúp điều trị chứng đau đầu hiệu quả hơn cả uống thuốc giảm đau, đặc biệt đối với những người mắc chứng đau nửa đầu. Có tới hơn 50% triệu chứng đau nửa đầu khi quan hệ tình dục và 1 trong 5 người đã khỏi hoàn toàn chứng đau nửa đầu khi “lên giường”.

Tác dụng bất ngờ của tình dục với sức khỏe

Giúp máu lưu thông tốt

Về cơ bản điều này được giải thích như sau: khi máu được lưu thông tốt trong cơ thể cũng đồng nghĩa các cơ quan cũng tiếp nhận được lượng máu cần thiết để hoạt động. Bên cạnh đó, hệ thống máu lưu thông cũng giúp cơ thể có khả năng đào thải những nhân tố không tốt ra khỏi cơ thể. Theo các nghiên cứu khoa học, sex giúp con người lưu thông khí huyết, thêm hormon và giữ được vẻ tươi trẻ.

Giữ dáng

Cứ nửa giờ quan hệ tình dục là bạn có khả năng đốt cháy 150 calories. Thông thường khi quan hệ, trung bình các đôi mất khoảng 25 phút và thường là ba lần một tuần. Theo ước tính, nếu tỷ lệ này đều đặn thì mỗi người cũng có thể đốt cháy được khoảng 450 calories, trường hợp các đôi tích cực hơn thì lượng calories đốt cháy được cũng nhiều hơn.

Theo đó, cơ thể bạn sẽ giữ dáng cân đối do giảm được lượng chất béo thừa trong cơ thể. Việc này rất tốt cho nữ giới trong việc giữ gìn vóc dáng như một bài tập thể dục đầy cảm xúc.

Giảm strees, ngủ ngon hơn

Một nghiên cứu gần đây tiết lộ những người thường xuyên làm “chuyện ấy” thường cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái, vui vẻ và biết cách vượt qua những mệt mỏi của đời sống hằng ngày tốt hơn. Điều này là do sau khi đạt khoái cực, cảm xúc của con người được tăng cường, giúp dễ đi vào trạng thái thư giãn, đặc biệt là nữ giới. Đó cũng là lý do vì sao sau khi “lên đỉnh”, cánh mày râu thường chìm sâu vào giấc ngủ.

Ngoài ra, nhiều người quan hệ tình dục đều đặn còn cảm thấy ngủ ngon hơn và cảm thấy thăng hoa, tỉnh táo suốt cả ngày hôm sau. Điều đó cho thấy một trong những lợi ích về sức khoẻ mà sex mang lại là ngủ ngon hơn, vượt qua mệt mỏi nhanh chóng và dễ dàng hơn.

(BNDT)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM