+
Aa
-

Sinh vật bí ẩn mang đến những manh mối mới về một số dạng sống ngoài hành tinh

19/04/2017 09:40

Lần đầu tiên, các nhà khoa học đang xem xét kỹ hơn con vật kỳ lạ trông giống như giun này. Hãy cùng xem những điều mà họ đã khám phá được.

Cá thể còn sống đầu tiên của một loài động vật thân mềm cổ xưa vừa được phát hiện ở Philippines, trang New Siencetist đưa tin.

Tuy trông giống một con giun khổng lồ, thực chất con vật cổ xưa này lại một con hà đục gỗ, với tên khoa học là Kuphus polythalamia, thuộc lớp vỏ hai mảnh nhuyễn thể.

Nhà khoa học đang kiểm tra con hà đục gỗ mới phát hiện ở Philippines
Nhà khoa học đang kiểm tra con hà đục gỗ mới phát hiện ở Philippines

Hồi thế kỷ 18, một cái vỏ dài trông giống ngà voi là dấu hiệu đầu tiên cho thấy sự tồn tại của sinh vật dài hàng mét này. Ngoài ra, cũng có một vài mẫu vỏ được bảo quản trong ethanol ở các bộ sưu tập trên thế giới. Nhưng không ai biết chính xác con vật này trông như thế nào cho đến bây giờ khi một nhóm các nhà nghiên cứu vừa “truy lùng” ra một cá thể Kuphus còn sống.

Daniel Distel đến từ Trung tâm Di sản Đại dương ở Đại học Northeastern, Boston nước Mỹ và các cộng sự đã phát hiện vị trí sinh sống tiềm năng của Kuphus trong năm 2010. Đó là khi một cộng tác viên cho họ xem một bản tin của đài Philippine TV, cho thấy một người dân đang ăn một con hà đục gỗ vì tin rằng nó tốt cho sức khỏe.

(Theo 24h)

Bài mới
Đọc nhiều