Phát triển cơ sở hạ tầng nông thôn phục vụ sản xuất các tỉnh Tây Nguyên

09/05/2013 10:20

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh mục dự án “Phát triển cơ sở hạ tầng (CSHT) nông thôn phục vụ sản xuất cho các tỉnh Tây Nguyên” trị giá 87.580.000 USD, vay vốn Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).Dự án được thực hiện trong 5 năm tại 5 tỉnh Tây Nguyên là Lâm Đồng, Đăk Nông, Đăk Lăk, Gia Lai và Kon Tum do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là cơ quan chủ quản.

Phát triển CSHT nông thôn phục vụ sản xuất các tỉnh Tây Nguyên

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các địa phương tham gia dự án hoàn chỉnh văn kiện dự án, phê duyệt và tổ chức thực hiện dự án theo đúng quy định, bảo đảm mục tiêu đề ra.

Tây Nguyên giới thiệu tiềm năng, lợi thế và thu hút đầu tư

Những năm gần đây, Tây Nguyên đã huy động được nguồn đầu tư lớn cho xây dựng cơ sở hạ tầng, tạo ra diện mạo mới. Sự đổi thay của vùng đất Tây Nguyên hiển hiện rõ trong từng buôn làng, từng góc phố và hiện hữu trong đời sống của mỗi gia đình.

Tây Nguyên

Hiện nay, Tây Nguyên là vùng sản xuất nhiều loại nông sản hàng hoá với sản lượng lớn, chất lượng và giá trị kinh tế ngày càng tăng, có lợi thế cạnh tranh cả trong và ngoài nước như cà phê, cao su, chè, tiêu, bông vải, dược liệu, cây ăn quả, nguyên liệu giấy…

P.H

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video