Nhật ký 141: Lạ đời con nghiện mua xi lanh, nước cất về để… cai nghiện

13/05/2013 11:03

Tại chốt 141, Tân khai rằng mình mua xi lanh và nước cất về để… cai nghiện.

Chiều ngày 10/5/2012, tổ công tác Y1/141 do Thiếu tá Trần Quang Vinh chỉ huy trong quá trình làm việc tại ngã tư Quang Trung – Ngô Thì Nhậm – Tô Hiệu đã bắt gặp một vụ việc khá hài hước. Một con nghiện ma túy khi bị phát hiện tàng trữ xi lanh và nước cất đã hồn nhiên khai rằngmua về để cai nghiện.

Đối tượng Nguyễn Duy Tân
Đối tượng Nguyễn Duy Tân

Cụ thể, vào khoảng 15h, tổ công tác Y1/141 phát hiện 2 thanh niên điều khiển xe máy không độ mũ bảo hiểm nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính. Khi vừa nhìn thấy bóng dáng chiến sĩ 141, đối tượng ngồi sau đã nhảy phắt xuống xe bỏ chạy thục mạng qua dải phân cách. Nhận thấy có dấu hiệu bất thường, các trinh sát hình sự thuộc tổ công tác ngay lập tức lao theo để truy bắt. Chạy được chừng 100m, đối tượng đã bị khống chế hoàn toàn. Đối tượng cho biết mình là Nguyễn Duy Tân, sinh năm 1980 còn người lái xe là Nguyễn Hữu Chiến, sinh năm 1982, cả hai đều trú tại Cầu Đơ, Hà Đông, Hà Nội.

Kiểm tra tại chốt, tổ công tác phát hiện trong túi quần đối tượng bỏ chạy có 2 chiếc xi lanh, 1 lọ nước cất chưa sử dụng và 1 lọ thủy tinh nhỏ bịt kín đầu bằng ni lông. Đây đều là công cụ để tiêm trích ma túy. Tuy vậy, tổ công tác đã kiểm tra kỹ càng nhưng không thể phát hiện ma túy trên người đối tượng.

Hai chiếc xe lanh cùng lọ nước cất thu được của đối tượng
Hai chiếc xe lanh cùng lọ nước cất thu được của đối tượng

Tiến hành đấu tranh, đối tượng thừa nhận mình nghiện ma túy hơn 3 tháng nay. Bất ngờ là ở chỗ đối tượng này lại tỉnh bơ nói “mấy cái này em mua về để cai ý mà”. Khi được hỏi cai thế nào thì đối tượng im bặt. Sau đó, tổ công tác đã bàn gai đối tượng lại để CA quận Hà Đông lập hồ sơ đưa đi cai nghiện bắt buộc.

(BXH)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video