Nguyễn Văn Báu – Nguyên Ngọc tiếp tục lủi vào bóng tối?

29/10/2018 15:00

Từng là một nhà văn cách mạng nổi tiếng, nay ông Nguyên Ngọc lại đi nghe theo những lời phỉnh nịnh, dụ dỗ của bọn phản động. Ông đã có những hành động trái với đạo đức, lương tâm của nhà văn chân chính cũng như trái với pháp luật Việt Nam, quay lại chống phá, nói xấu, xuyên tạc đường lối lãnh đạo của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Bất bình với những hành động trên một người dân đã đăng lên trên mạng nói rõ những tâm tư suy nghĩ của mình, nay BBT xin được phép đăng lại toàn bộ nội dung.  

* QUÁ KHỨ VANG DANH…

Nguyễn Văn Báu, bút danh Nguyễn Trung Thành, Nguyên Ngọc, sinh 1932 taị xã Bình Triều, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, là nhà văn, nhà báo, biên tập, dịch giả… có nhiều tác phẩm văn học cách mạng nổi tiếng; ông nguyên là đại tá Quân đội nhân dân Việt Nam, phó tổng biên tập Báo Văn nghệ Việt Nam, Bí thư Đảng –Đoàn Hội Nhà Văn Việt Nam… có nhiều công lao đóng góp cho đất nước qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ…

* HIỆN THỜI TAI TIẾNG…

nguyenngoc199

Ông xin ra khỏi Hội Nhà văn, lôi kéo, tập hợp một số nhà văn nhà thơ trong nước và hải ngoại…có tai tiếng trong “làng văn” để thành lập “Văn đoàn Độc lập Việt Nam”. Tổ chức này với danh nghĩa tổ chức xã hội dân sự, núp bóng văn chương để hoạt động chính trị, với động cơ, mục đích thành lập một đảng đối lập với Đảng Cộng sản Việt Nam, kêu gọi đa đảng, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Phủ nhận mọi công lao của Hội Nhà văn, đi ngược lại đường lối văn nghệ cách mạng của Đảng..

Ông đã có những hoạt động chống phá cách mạng Việt Nam:

– Kích động chiến tranh với Trung Quốc;

– đăng đàn ca ngợi tên tội phạm chiến tranh Bob Kerry;

-tham gia biểu tình cùng bọn phản động;

– kí tên kiến nghị tước quyền lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam;

– đàn đúm với một số nhà văn nhà thơ “cùng hội cùng thuyền”, đầu têu xuyên tạc, bôi nhọ anh linh nữ anh hùng, liệt sĩ Võ Thị Sáu v.v…

* HẬU QUẢ…

– “Đất nước đứng lên”, dân tộc đang vươn tới những tầm cao mới. Còn nhà văn Nguyên Ngọc thì lại gục xuống, đi giật lùi…

-“ Đốn củi ba năm đốt một giờ”, ông tự đổ xuống sông xuống biển mọi công lao cũng như tiếng tăm của mình. Nhân dân không còn xem ông là văn nghệ sĩ cách mạng nữa, mà xem ông như một kẻ phản động.

– Có thể sau này, những tác phẩm văn chương cách mạng của ông ta được đưa vào chương trình sách giáo khoa sẽ bị xóa bỏ để thay bằng tác phẩm văn học cách mạng của nhà văn khác(?) Âu đó cũng là lẽ tất yếu!

* LỜI NHẮN…

Khác với Bùi Tín, Nguyên Ngọc còn nhiều cơ hội sửa chữa sai lầm của mình. Đảng với nhân dân sẵn lòng giang rộng vòng tay nhân ái chào đón đứa con lầm đường lạc lối quay trở lại.

Mới đây, 26/10/2018, Nguyên Ngọc tuyên bố ra khỏi Đảng, sau khi Chu Hảo bị kỷ luật. Có thể Nguyên Ngọc nhận thấy rằng, nếu mình tiếp tục hoạt động chống lại Đảng, sớm hay muộn cũng sẽ bị khai trừ ra khỏi Đảng như Chu Hảo – người bạn cùng chí hướng – chi bằng xin ra khỏi Đảng trước để đỡ xấu hổ…và dễ chống lại Đảng hơn???

Xét về phẩm chất đạo đức, tư tưởng và những hoạt động của Nguyên Ngọc trong một thời gian dài có tác hại xấu đến Đảng và đất nước…ông ta không còn đủ tư cách làm một người đảng viên chân chính của Đảng Cộng sản Việt Nam nữa. Dù Nguyên Ngọc ra khỏi Đảng bằng hình thức nào cũng có lợi cho Đảng và nhân dân!

(Theo Facebook Hoàng Trọng Đức-hoa Thép)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video