“Người giúp việc phải có thần kinh thép mới đủ bình tĩnh chạy khắp nhà tìm nạn nhân”

08/07/2015 10:07

“Khi thấy ông bà chủ nằm bất động dưới vũng máu, tôi đã hoảng loạn và la hét rồi, các công nhân phía sau nhà nghe tiếng kêu của tôi nên cũng chạy đến, lúc đó tôi mới đi lên lầu xem thử còn ai trên đấy không thì mới phát hiện 2 cháu cũng bị giết hại…” – Bà Loan, người giúp việc phân trần.

Như đã thông tin, sáng 7/7, người giúp việc của gia đình ông chủ xưởng gỗ sống tại biệt thự bên Quốc lộ 13 xã Minh Hưng huyện Chơn Thành tỉnh Bình Phước đến làm việc thì bàng hoàng phát hiện những người trong gia đình đã tử vong trong vũng máu.

Sáu nạn nhân bị sát hại gồm: ông Lê Văn Mỹ (48 tuổi, chủ nhà); bà Nguyễn Lê Thị Ánh Ngọc (42 tuổi, vợ ông Mỹ); hai con của ông Mỹ, bà Ngọc là Lê Thị Ánh Linh (20 tuổi), Lê Quốc Anh (15 tuổi); cháu Dư Minh Vỹ (14 tuổi, cháu của vợ chồng ông Mỹ), Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi, cháu gọi bà Ngọc bằng dì ruột). Riêng con gái út hơn 18 tháng tuổi của ông Mỹ thoát chết hi hữu trong vụ thảm án này.

Hàng trăm người dân tại hiện trường vụ thảm án Bình Phước.

Người đầu tiên phát hiện vụ việc đó là bà Đoàn Thị Cẩm Loan (40 tuổi), giúp việc cho gia đình ông chủ Lê Văn Mỹ cho biết, bà thường ngủ lại nhà ông chủ nhưng do đêm qua có việc gia đình nên bà về nhà ngủ. Hiện bà Loan vẫn đang được công an giữ lại để phục vụ công tác điều tra.

Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Chơn Thành, lúc 7h sáng bà Đoàn Thị Cẩm Loan đến nhà thì thấy cửa phía sau khóa, bà Loan đi lên cửa phía trước thì thấy cửa khép hờ. Bà đẩy cửa bước vào thì phát hiện nhiều vết máu và nhìn thấy ông Mỹ, bà Nga, bé Quốc Anh (con ông Mỹ) nằm chết trên nền nhà.

"Quá dã man”, "quá man rợ" là điều mà hàng triệu người trên khắp cả nước phải thốt lên trên các trang mạng khi đọc tin về vụ cắt cổ sáu người trong một gia đình tại Bình Phước.
“Quá dã man”, “quá man rợ” là điều mà hàng triệu người trên khắp cả nước phải thốt lên trên các trang mạng khi đọc tin về vụ cắt cổ sáu người trong một gia đình tại Bình Phước.

Bà Loan chạy lên lầu thì phát hiện cháu Ánh Linh và Dư Ngọc Tố Như chết tại phòng ngủ. Bà Loan tri hô và trình báo công an. Khi công an đến hiện trường thi phát hiện thêm cháu Dư Minh Vỹ nằm chết ở cổng nhà. Tất cả các nạn nhân đều bị giết chết bằng phương thức cắt cổ.

Báo cáo nhanh của UBND huyện Chơn Thành.

Trước thông tin này, nhiều người đã ngạc nhiên cho rằng bà Loan có “thần kinh thép” khi phát hiện thi thể ông bà chủ nằm dưới vũng máu mà vẫn giữ bình tĩnh để chạy lên lầu phát hiện thêm thi thể 2 người con và cháu ông bà chủ. Một độc giả phân tích: “Thực tình mà nói, nếu mở cửa thấy những thi thể nằm trên vũng máu thì phản ứng đầu tiên của tôi là phải… bỏ chạy, vì biết đâu hung thủ vẫn còn bên trong biệt thự. Nhưng người giúp việc vẫn giữ bình tĩnh để lên lầu, phát hiện thêm xác chết rồi mới tri hô và báo công an thì gan quá!”.

Trao đổi qua điện thoại vào tối 7/7, bà Loan cho biết: “Hiện tại tôi chưa cung cấp được gì cho báo chí. Tôi là người phát hiện vụ việc đầu tiên nên cơ quan chức năng cần giữ lại để phục vụ điều tra tốt hơn. Thật sự đến giờ này tôi vẫn chưa hết bàng hoàng sau khi chứng kiến thảm cảnh này”.

Khi hỏi về việc một số người cho rằng bà có “thần kinh thép” mới giữ được bình tĩnh để chạy lên lầu phát hiện các thi thể khác, bà Loan phân trần: “Khi thấy ông bà chủ nằm bất động dưới vũng máu, tôi đã hoảng loạn và la hét rồi, các công nhân phía sau nhà nghe tiếng kêu của tôi nên cũng chạy đến, lúc đó tôi mới đi lên lầu xem thử còn ai trên đấy không thì mới phát hiện 2 cháu cũng bị giết hại…”

Có mặt tại phòng trọ của ông Phạm Văn Hiển (42 tuổi, quê Sóc Trăng, chồng bà Loan) ông cho biết vừa được cuộc gọi của vợ nói tối nay không về được vì còn ở lại để phục vụ công tác điều tra. Ông Hiển cho biết: “Trước đây, vợ tôi làm công nhân ở xưởng gỗ, sau đó được ông chủ cho làm giúp việc từ hơn 2 năm nay. Thường ngày bà ấy đi làm từ 6h30 nhưng sáng ngày 7/7 lại đi làm sớm và tối hôm xảy ra án mạng bà cũng về trễ hơn khoảng nửa tiếng, thường bà về 8h30 nhưng 9h mới về”.

Nói về bé gái 18 tháng thoát nạn trong vụ án mạng, ông Hiển cho biết cũng có đôi lần vợ ông dẫn bé này về phòng trọ chơi và mọi người hay gọi là bé Na. “Bé Na đã mồ côi cha mẹ chỉ sau một đêm, không biết sau này nó sẽ sống sao đây”, ông Hiển thở dài thương xót.

Cháu Na – con gái út của vợ chồng ông Mỹ – bà Nga, là nạn nhân duy nhất thoát chết trong vụ án rúng động

Thông tin ban đầu từ cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Phước xác định đây là vụ giết người cướp tài sản. Trong quá trình hung thủ ra tay, cháu Na đang ngủ nên may mắn thoát nạn. Hiện tại cơ quan chức năng chưa thể thống kê số tài sản bị mất và vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra tìm hung thủ giết người.

(Theo Tri Thức)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video