Người dân lo sợ mất sạch tiền khi Công ty ALCII bị tuyên phá sản, Agribank lên tiếng trấn an

11/11/2018 10:10

Agribank khẳng định, việc phá sản ALCII không ảnh hưởng đến hoạt động của Agribank cũng như tiền gửi của khách hàng tại Agribank.

Đó là thông tin được Agribank đưa ra trong văn bản tới các cơ quan báo chí vào ngày 10/11, nêu quan điểm của nhà băng này quanh vụ việc việc phá sản Công ty cho thuê tài chính II (ALCII).

ALCII bi tuyen pha san, Agribank len tieng hinh anh 1
Agribank lo ngại nguy cơ bị kẻ xấu lợi dụng kích động, gây tâm lý bất an đối với khách hàng. (Ảnh: VTV)

Agribank cho biết, những ngày gần đây, do ảnh hưởng bởi tin đồn thất thiệt Agribank phá sản, tại một số địa phương, đặc biệt là các khu công nghiệp đã xảy ra hiện tượng công nhân xin nghỉ việc để đến ngân hàng rút tiền.

“Sự việc có nguy cơ bị kẻ xấu lợi dụng kích động, gây tâm lý bất an đối với khách hàng Agribank nói riêng và xã hội nói chung”, lãnh đạo Agribank cho hay.

Vẫn theo Agribank, thực hiện đề án tái cơ cấu Agribank, ngày 30/5/2016, ALCII đã đệ đơn lên tòa án xin tuyên bố phá sản.

Ngày 31/72018, Tòa án nhân dân TP.HCM đã ra quyết định tuyên bố phá sản đối với ALCII. Ngày 12/10/2018, Ngân hàng nhà nước ban hành quyết định thu hồi giấy phép thành lập và hoạt động của ALCII.

Theo quyết định của Tòa án nhân dân TP.HCM, Công ty Hợp danh quản lý và thanh lý tài sản Sen Việt là đơn vị được giao nhiệm vụ quản tài viên xử lý công nợ liên quan đến ALCII.

ALCII là tổ chức tín dụng phi ngân hàng, có tư cách pháp nhân độc lập. Các sai phạm diễn ra trong giai đoạn 2006-2008 đã được phát hiện và xử lý từ nhiều năm trước.

“Agribank khẳng định, việc phá sản ALCII không ảnh hưởng đến hoạt động của Agribank cũng như tiền gửi của khách hàng tại Agribank”, đại diện ngân hàng cho hay.

Lãnh đạo Agribank khẳng định, sau giai đoạn tái cơ cấu, hoạt động kinh doanh của ngân hàng an toàn, hiệu quả. Lợi nhuận trước thuế của Agribank tăng dần qua các năm. Trong 2 năm 2016 và 2017, Agribank đều có tên trong danh sách 20 doanh nghiệp nộp thuế cao nhất cả nước.

(Theo VTC News)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video