Khám nghiệm tử thi 5 phu trầm “khớp” với lời khai các hung thủ

26/04/2013 21:44

Liên quan đến cái chết của 5 phu trầm ở xã Quảng Minh và Quảng Sơn, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), cơ quan công an đã tiến hành khai quật mộ, khám nghiệm tử thi và xác định những vết thương trên người nạn nhân “khớp” với lời khai của các hung thủ gây án.

Chiều ngày 26/4, thông tin từ UBND xã Quảng Minh cho biết, Viện Khoa học hình sự Bộ Công an cùng với Công an tỉnh Quảng Trị, Công an tỉnh Quảng Bình đã kết thúc việc tiến hành khai quật mộ của 5 phu trầm ở 2 xã Quảng Minh và Quảng Sơn, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) bị giết hại dã man ở vùng rừng Hướng Lập, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) vào ngày 23/3.

Mục đích của việc khai quật mộ, khám nghiệm tử thi là nhằm giám định những vết thương trên người nạn nhân có trùng khớp với lời khai của các thủ phạm bị bắt hay không, đồng thời tìm thêm chứng cứ nhằm hoàn thiện hồ sơ truy tố hung thủ trước pháp luật.

Nỗi đau của góa phụ Hoàng Thị Hòe cùng 3 đứa con thơ dại (chị Hòe là vợ nạn nhân Trần Văn Trị).
Nỗi đau của góa phụ Hoàng Thị Hòe cùng 3 đứa con thơ dại (chị Hòe là vợ nạn nhân Trần Văn Trị).

Theo đó, đã có khoảng 40 cán bộ, chiến sĩ của Viện khoa học hình sự thuộc Bộ Công an, công an tỉnh Quảng Trị và sự hỗ trợ của công an tỉnh Quảng Bình tham gia việc khai quật và khám nghiệm các tử thi.

Chỉ trong một buổi sáng, các lực lượng chức năng đã hoàn thành xong việc khám nghiệm tử thi.

Theo thông tin từ cơ quan công an, mặc dù các nạn nhân đã được an táng gần một tháng và đang trong quá trình phân hủy, nhưng các vết thương trên đầu, mặt… vẫn được giám định rõ ràng, phù hợp với lời khai của các hung thủ gây án.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, một nhóm sơn tràng vào rừng để tìm trầm hương. Khi nhóm người này đang dựng lán trong rừng thuộc khu vực biên giới thuộc xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) để chuẩn bị tìm trầm thì bắt gặp một nhóm đối tượng cầm súng bắt giữ, trói lại và đòi tiền chuộc.

Sau đó, nhóm đối tượng này đã ra tay giết hại nhóm tìm trầm gồm anh Đinh Xuân Thân (SN 1980), Trần Văn Trị (SN 1979, cả 2 đều trú xã Quảng Sơn); anh Nguyễn Văn Thắng (SN 1968), anh Nguyễn Văn Sáu (SN 1990) và anh Hoàng Văn Hiền (SN 1976, đều trú xã Quảng Minh, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình).
Qua một thời gian truy bắt, các thủ phạm gây ra vụ thảm sát các phu trầm đã bị bắt giữ. Các đối tượng bị bắt là Hồ Văn Công (SN 1975, trú xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa) và Hồ Văn Thành (SN 1974, trú xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa), Hồ Văn Nguyên (trú tại bản Tà Poọng, Sê Pôn, Lào) đang trốn chạy tại bản Ka Li, thuộc cụm bản 6 huyện Vilabouly, tỉnh Savanakhet, Lào.

Hai trong số ba hung thủ giết hại 5 phu trầm.
Hai trong số ba hung thủ giết hại 5 phu trầm.

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi giết người man rợ của mình. Với những chứng cứ đã thu thập được, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các hung thủ nói trên.

(BDT)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video