Đà Nẵng sắp đấu giá 300 lô đất tái định cư

03/06/2015 21:19

UBND TP Đà Nẵng ừa phê duyệt Phương án đấu giá quyền sử dụng đất, bán đấu giá đất theo hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất, đối với 300 lô đất tái định cư trên địa bàn phường Hoà Xuân, quận Cẩm Lệ và xã Hoà Châu, huyện Hoà Vang.

Đà Nẵng sắp đấu giá 300 lô đất tái định cư
Ảnh minh họa.

300 lô đất đô thị này đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng, với diện tích quy hoạch mỗi lô 100m2, trong đó có 100 lô đất đường 10,5m thuộc Khu E mở rộng khu dân cư Nam Cầu Cẩm Lệ, phường Hòa Xuân; 100 lô đất đường 7,5m thuộc khu E2 mở rộng khu dân cư Nam Cầu Cẩm Lệ, và 100 lô đất đường 5,5m thuộc khu A khu dân cư Nam Cầu Cẩm Lệ, xã Hòa Châu, huyện Hoà Vang.

Đối tượng được tham gia đấu giá là hộ gia đình, cá nhân đã lập gia đình và chưa có nhà ở thuộc sở hữu riêng; đồng thời phải có hộ khẩu thường trú tại TP Đà Nẵng và mỗi người chỉ được đăng ký 1 đơn và tham gia đấu giá 1 lô đất.

Việc đấu giá sẽ được thực hiện theo hình thức bỏ phiếu kín trực tiếp theo từng vòng, liên tục cho đến khi không còn người yêu cầu đấu giá tiếp, người có mức giá trả cao nhất là người trúng đấu giá. Quy định bước giá cho mỗi vòng bỏ là 5.000.000 đồng (50.000đồng/m2 * 100 m2).

Thời gian dự kiến tổ chức bán đấu giá vào tháng 7/2015.

Trước đó, ngày 2/6, Thành ủy Đà Nẵng cũng đã có cuộc họp về việc triển khai ngay việc bán nhà ở xã hội cho các đối tượng đủ điều kiện theo quy định, đã đăng ký mua nhà.

Theo Chánh văn phòng UBND TP Đà Nẵng, hiện thành phố có 846 căn hộ (thuộc Đề án thí điểm bán nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước cho các đối tượng có khó khăn về nhà ở) chưa bố trí sử dụng. Tuy nhiên, do phương án bán căn hộ yêu cầu số người đăng ký mua phải đủ 50% số lượng căn hộ thì mới tổ chức bốc thăm, bán theo danh sách phê duyệt của UBND thành phố nhưng hiện tại số lượng người đăng ký mua tại các tòa chung cư đều chưa đạt 50% nên chưa thể bán.

(Theo Bizlive)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video