Chiến sỹ Công an trả lại 11 triệu đồng nhặt được

01/04/2013 10:11

Với đức tính không màng của rơi và tinh thần phục vụ nhân dân, một chiến sỹ nghĩa vụ ở Công an tỉnh Nghệ An đã tìm người bị mất tài sản để trả lại sau khi nhặt được ví tiền của người dân.

Vào khoảng 17h ngày 29/3, sau khi hết ca trực ở Quảng trường Hồ Chí Minh trên đường trở về đơn vị, Hạ sỹ Võ Đình Phương (22 tuổi), chiến sỹ nghĩa vụ của Phòng Cảnh sát Bảo vệ và Cơ động đã nhặt được một chiếc ví da bên trong có 1 giấy phép lái xe mang tên Nguyễn Như Sơn và số tiền hơn 11 triệu đồng.

Hạ sỹ Võ Đình Phương đã báo cáo chỉ huy đơn vị sự việc và mang chiếc ví cùng toàn bộ số giấy tờ, tài sản bên trong đến Công an phường Trường Thi, TP Vinh để bàn giao, nhờ tìm và trao trả lại tài sản cho người bị mất.

Hạ sỹ Võ Đình Phương trả lại tài sản cho người đánh rơi.
Hạ sỹ Võ Đình Phương trả lại tài sản cho người đánh rơi.

Ngay sau khi tiếp nhận tài sản bị rơi, Công an phường Trường Thi lần theo địa chỉ trên giấy tờ tùy thân của chủ nhân chiếc ví và đã liên lạc với anh Nguyễn Như Sơn là bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Qua kiểm tra, đối chiếu, xác minh anh Sơn chính là chủ sở hữu chiếc ví nói trên, Công an phường Trường Thi đã làm thủ tục trao trả.

Nhận lại tài sản của mình, anh Nguyễn Như Sơn hết sức xúc động. Anh cho biết, anh vào Nghệ An để thăm người thân, trên đường có ghé qua chợ Quán Lau mua hoa quả. Khi về nhà thì không thấy ví tiền đâu nữa. Nghĩ là đã mất và không thể tìm lại được nên rất buồn.

Được biết, Hạ sỹ Võ Đình Phương ở thị trấn Quỳ Châu, huyện miền núi Quỳ Châu (Nghệ An), gia đình gặp nhiều khó khăn. Trao đổi với PV, Hạ sỹ Võ Đình Phương cho biết: Đây là một việc làm hết sức bình thường mà bất cứ một người chiến sỹ Công an nào cũng sẽ hành động như vậy. Nên điều đầu tiên nghĩ tới khi nhặt được chiếc ví là phải tìm cách trả lại cho người đánh mất.

Mặc dù số tiền không lớn nhưng hành động của Hạ sỹ Võ Đình Phương đã làm đẹp thêm hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân.

(BCAND)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video