Cảnh sát Mỹ tung ‘trợ thủ đắc lực’ mới phòng khủng bố trong đêm Giao thừa

31/12/2018 10:07

Cảnh sát thành phố New York (Mỹ) lần đầu tiên sẽ sử dụng thiết bị không người lái giám sát đám đông tập trung tại Quảng trường Thời đại trong đêm đón Giao thừa tối 31/12. 

Chú thích ảnh
Lễ thả quả cầu pha lê là điểm nhấn của lễ đón Giao thừa tại Quảng trường Thời Đại.

Hãng tin Reuters dẫn nguồn quan chức cho biết hiện vẫn chưa ghi nhận được bất kỳ mối đe dọa nào đối lễ hội thả quả cầu pha lê đón chào năm mới diễn ra trong thành phố.

Máy bay không người lái được trang bị máy quay sẽ được gắn trên nóc các tòa nhà thay vì bay trực tiếp trên đầu hàng trăm nghìn người vui chơi tại Quảng trường. Thiết bị được cho là sẽ hỗ trợ cho lực lượng an ninh cùng với 1.225 máy quay video cố định cảnh sát trước đó đã triển khai.

Sử dụng công nghệ máy bay không người lái, Sở Cảnh sát New York sẽ phối hợp với các đặc vụ liên bang ngăn chặn các trường hợp người dân điều khiển bay máy bay không người lái cá nhân.

“Đừng điều khiển bất kỳ thiết bị bay nào vào tối hôm đó, nếu như bạn không muốn bị bắt”, Cảnh sát trưởng James O’Neill cảnh báo trong một cuộc họp báo ngày 29/12.

Kế hoạch đảm bảo an ninh cho Quảng trường Thời đại của giới chức New York bao gồm việc phong tỏa các tòa nhà xung quanh khu vực, triển khai hàng nghìn cảnh sát (mặc cả thường phục lẫn quân phục) hòa lẫn vào dòng người tấp nập tràn xuống đường trong đêm đón Giao thừa.

Lính bắn tỉa được phân bổ trên các nóc nhà, cảnh sát trang bị súng trường sẽ đứng canh gác tại các trạm kiểm soát dành cho người đi bộ. Người dân đến Quảng trường Thời đại xem nghi thức thả cầu sẽ được kiểm tra và không được mang theo túi lớn vào điểm quan sát.

Cảnh sát cũng triền khai biện pháp phòng ngừa đặc biệt tại các khách sạn cao tầng quanh Quảng trường Thời đại, nhằm ngăn chặn kẻ có ý đố xấu lợi dụng phòng khách sạn làm nơi tấn công bắn tỉa.

Tháng 10/2017, một người đàn ông đã tích trữ khối lượng đạn dược lớn trong phòng khách sạn ở Las Vegas trước khi chĩa súng bắn từ cửa sổ trên cao vào đám đông tại một lễ hội âm nhạc tổ chức bên dưới, khiến 58 người thiệt mạng.

(Theo Tin Tức)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video