Cảnh giác trước “chiêu” dàn cảnh trộm xe SH

05/12/2012 15:06

Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an TP.HCM vừa phát đi thông báo cho các địa phương khuyến cáo công ty, xí nghiệp, nhà hàng trên địa bàn đề phòng cảnh giác thủ đoạn dựng lên “kịch bản” lừa người trông giữ xe mất tập trung, rồi trộm xe của khách hàng tẩu thoát.

Cảnh giác trước "chiêu" dàn cảnh trộm xe SH.
Cảnh giác trước "chiêu" dàn cảnh trộm xe SH.

Trước đây, tình trạng này đã từng diễn ra rầm rộ, sau đó tạm lắng xuống và nay đang lại bùng phát trở lại.

Cụ thể, gần đây vào ngày 30.11 xảy ra vụ việc một thanh niên đi xe Wave Trung Quốc vào nhà hàng nằm trên đường Tô Hiến Thành, P.13, Q.10 (TP.HCM), ngồi nhậu một mình.

Ngồi một lúc viện lý do bạn không đến nên người này tính tiền ra về. Khi ra lấy xe, người này hô hoán bị mất mũ bảo hiểm mới mua 500.000 đồng.

Nhân viên giữ xe đến giải thích rằng người này khi đến quán không đội mũ bảo hiểm, nhưng người thanh niên tiếp tục la hét, chửi bới gây mất tập trung mọi người xung quanh.

Xe tay ga đắt tiền thường được các đối tượng trộm cướp nhắm tới
Xe tay ga đắt tiền thường được các đối tượng trộm cướp nhắm tới

Một lát sau, người thanh niên này lấy xe bỏ đi thì nhân viên giữ xe phát hiện chiếc xe SH của anh L.N.H (ngụ Q.10) bị mất cắp.

Trong một vụ việc khác, hai thanh niên chạy xe dừng trước nhà hàng (nằm trên đường số 7, P.An Lạc A, Q.Bình Tân, TP.HCM) và nhờ bảo vệ vào quán lấy giùm túi xách vì trước đó đến đây ăn rồi để quên. Tưởng thật, một bảo vệ chạy vào bên trong lấy túi xách, một bảo vệ còn lại vừa trông xe vừa tiếp chuyện hai thanh niên này.

Trong lúc đó, đồng bọn của hai thanh niên này đã bẻ khóa xe SH của anh T.Q.K (ngụ Q.Thủ Đức, TP.HCM) rồ ga bỏ chạy. Mặc dù bảo vệ phát hiện rượt đuổi theo bắt nhưng không kịp…

Đại úy Trần Hùng, Phó Đội 4, PC45, khuyến cáo, thời gian gần đây đã xảy ra nhiều vụ trộm cắp xe tay ga đắt tiền bằng thủ đoạn trên. Do đó, bảo vệ, nhân viên giữ xe của nhà hàng, công ty cần đề cao cảnh giác với các thủ đoạn nói trên, trong đó cách đề phòng hữu hiệu nhất là người trông xe nên dùng dây giăng bao xung quanh, dùng dây xích khóa lại…

Đàm Duy (TNO)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video